Hệ thống xử lý khí thải ở Vũng Tàu

Bà Rịa-Vũng Tàu là một trong những tỉnh kinh tế trong điểm của khu vực phía Nam khi phát triển mạnh cả về công nghiệp và dịch vụ. Kể từ năm 2016, sở tài nguyên môi trường địa bàn tỉnh đã có yêu cầu đối với tất cả các doanh nghiệp phát sinh lượng khí thải và chất thải lớn như: xi măng, luyện kim loại, xây dựng, phân bón…các cụm công nghiệp, khu công nghiệp phải đầu tư lắp đặt hệ thống xử lý khí thải, chất thải và trạm quan trắc tự động để truyền số liệu về trung tâm quản lý.

Như vậy việc lắp đặt hệ thống xử lý khí thải ở Vũng Tàu không chỉ là ý thức của từng doanh nghiệp nữa mà là quy định bắt buộc đối với hoạt động kinh doanh của mình. Vậy hệ thống xử lý khí thải là gì? công ty nào sản xuất, lắp đặt hệ thống xử lý khí thải ở Vũng Tàu uy tín?…chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé!

Hệ thống xử lý khí thải ở Vũng Tàu
Hệ thống xử lý khí thải ở Vũng Tàu

Hệ thống xử lý khí thải là gì?

Hệ thống xử lý khí thải là hệ thống bao gồm quạt hút công nghiệp (thường là quạt hút ly tâm); quạt hướng trục, hệ thống ống nối, tháp xử lý khí thải, bảng điều khiển và một số thiết bị khác nhằm hút khí thải ngay tại nguồn phát sinh và xử lý trước khi thải ra môi trường.

Xử lý khí thải ở Vũng Tàu là lựa chọn các phương pháp xử lý khí thải và bụi mịn thích hợp nhất với điều kiện kinh doanh của từng nhà xưởng tại địa bàn tỉnh. Một số tiêu chí quý khách có thể tham khảo để lựa chọn đó là:

  ➣ Quy mô nhà xưởng/ doanh nghiệp/ khu công nghiệp/ khu chế xuất

  ➣ Ngành nghề kinh doanh của không gian lắp đặt

  ➣ Đặc điểm khói bụi phát sinh ( chứa nhiều bụi mịn; độ ẩm cao, chứa nhiều axit…)

  ➣ Vị trí của không gian cần lắp đặt

  ➣ Lợi nhuận trong kinh doanh so với chi phí lắp đặt hệ thống xử lý…

Vì sao phải lắp đặt hệ thống xử lý khí thải ở Vũng Tàu?

➤ Đặc thù ngành công nghiệp trong điểm của Vũng Tàu: Nói đến Vũng Tàu là nói đến nền công nghiệp sản xuất thép với lịch sử phát triển lâu dài và tập trung nhiều các KCN chế biến thep lớn như KCN Fumosa; KCN Phú Mỹ…Ngoài ra còn có công nghiệp nhiệt điện, phân bọn, chế biến thực phẩm…các ngành này phát sinh ra lượng khí thải độc hại và bụi mịn rất lớn.

➤ Vũng Tàu là nơi tập trung và thu hút nhiều các dự án sản xuất công nghiệp: Từ năm 2016 đến nay, trên địa bàn tỉnh diện ra hoạt động của hơn 800 dự án công nghiệp lớn, và rất nhiều các xưởng sản xuất nhỏ khác, tập trung chủ yếu vào thép, nhựa, hóa dầu và cơ khí… đòi hỏi phải đi đôi với việc lắp đặt hệ thống xử lý khí thải ở Vũng Tàu.

➤ Bảo vệ sức khỏe của người lao động và người dân sống xung quanh: Khói bụi nếu không được xử lý đúng cách, khi tiếp xúc liên tục trong một thời gian nhất định rất dễ gây ra các bệnh về da, đường hô hấp, viêm phổi, nặng hơn là ung thư. Nhất là khi khí thải chủ yếu của ngành công nghiệp tại Vũng Tàu là từ lò đốt và kim loại.

➤ Bảo vệ môi trường và các hệ sinh thái, đặc biệt là môi trường nước và không khí, tránh làm thay đổi số lượng sinh vật hoặc làm tuyệt chủng loài.

➤ Đảm bảo môi trường làm việc, tăng năng suất lao động và chất lượng hàng hóa một cách tự nhiên. Hệ thống xử lý khí thải kết hợp với hệ thống làm mát sẽ tạo ra không gian làm việc đúng tiêu chuẩn, sạch sẽ và thoáng mát.

Hiện trạng xử lý khí thải ở Vũng Tàu

➤ Trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, những ngành sản xuất phát sinh ra nhiều khí thải, khói bụi tập trung chủ yếu tại các ngàng công nghiệp chủ chốt như: Luyện thép, gang, hóa chất, phân bón, luộc da, may mặc…  tại các Khu công nghiệp (KCN) Phú Mỹ I, Phú Mỹ II, Mỹ Xuân A2, Mỹ Xuân A và các các cơ sở xử lý chất thải đang hoạt động tại Khu xử lý chất thải tập trung Tóc Tiên.

➤ Tính đến tháng 11/2020, có 14 cơ sở sản xuất lớn đã đầu tư 19 trạm quan trắc khí thải tự động, liên tục để thực hiện nhận, truyền và quản lý dữ liệu theo quy định

➤ 6 cơ sở luyện thép đã đầu tư hệ thống quan trắc tự động tại các nhà máy luyện thép với các thông số giám sát yêu cầu: Lưu lượng, bụi tổng, nhiệt độ, NOx (tính theo NO2), O2, trong đó, có  2 cơ sở, gồm Nhà máy Pomina 2 (2 trạm), Chi nhánh Thép Pomina đã thực hiện nhận, truyền và quản lý dữ liệu theo Thông tư 24/2017/TT-BTNMT, 04 cơ sở còn lại, gồm Nhà máy thép Vinakyoei, Nhà máy thép Miền Nam Tung Ho (2 trạm), Posco SS Vina đã thực hiện đầu tư trước thời điểm Thông tư 24/2017/TT-BTNMT có hiệu lực và đang đầu tư chuyển đổi theo quy định.

Hệ thống xử lý khí thải Bà Rịa Vũng Tàu
Một hệ thống xử lý khí thải được lắp đặt tại Vũng Tàu

Các biện pháp xử lý khí thải ở Vũng Tàu

1.Xử lý khí thải ở Vũng Tàu theo phương pháp cơ học

➤ Phương pháp lọc bụi tĩnh điện: phương pháp này xử dụng dòng điện trường một chiều để khi dòng khí thải đi qua sẽ bám vào các hạt bụi làm cho chúng nhiễm điện. Do tác dụng của lực điện trường, hạt điện tích điện sẽ bị hút về cực khác dấu (thường là cực dương). Khi va vào điện cực, hạt bụi bị trung hoà điện và rơi xuống phía dưới đáy xả bụi.

➤ Xử lý khí thải bằng lọc bụi túi vải ( hệ thống Cyclone) là một trong những phương pháp khá phổ biến. Nguyên lý hoạt động là dùng quạt công nghiệp hút khói bụi đưa vào túi vải, dựa vào lựa xoắn ly tâm để làm đứt đoạn vận tốc di chuyển dòng khí thải, từ đó tách bụi mịn ra khỏi không khí để đem đi tái chế hoặc xử lý.

➤ Xử lý khí thải theo phương pháp cơ học thường áp dụng cho các ngành công nghiệp xử lý khí thải ở Vũng Tàu phát sinh ra nhiều bụi mịn như than, nhiệt điện, xi măng…

2.Xử lý khí thải ở Vũng Tàu bằng phương pháp Hấp Thụ

➤ Nguyên lý của phương pháp này là dùng các chất hấp thụ được phân bố theo chiều từ trên xuống dưới để phun vào dòng khí thải được quạt hút bụi công nghiệp vận chuyển đến tháp xử lý và tẩm trong lớp đệm hấp thụ để chuyển hóa các chất độc hại có trong không khí thành các chất không gây hại / ít gây hại cho sức khỏe con người và môi trường.

➤ Chất hấp thụ được sử dụng không cố định mà tùy theo loại hình sản xuất sẽ có các chất khác nhau, VD: Khí thải từ lò nung nhôm, đồng, sắt…chứa nhiều COx, SOx, NOx, Flo khi tác dụng với nước trong dung dịch hấp thụ sẽ sinh ra các axit có tính chất ăn mòn cao, do đó trong tháp xử lý tốt nhất nên bọc thêm lớp gạch chịu axit.

3.Xử lý khí thải ở Vũng Tàu bằng phương pháp Hấp Phụ

➤ Phương pháp hấp phụ là phương pháp xử dụng các chất rắn trên bề mặt có chứa rất nhiều các lỗ nhỏ li ti có khả năng giữ và hấp phụ khói bụi, chất ô nhiễm và không sản sinh ra quá trình phản ứng hóa học để tạo ra chất độc hại khác. Người ra sử dụng nguyên lý này để xây dựng hệ thống xử lý khí thải.

➤ Các chất rắn được sử dụng phổ biến để hấp phụ đó là: than hoạt tính ,kaolin hoạt hóa , geolit , silicagen…Phương pháp này thường áp dụng với các nhà này có quy mô không quá lớn và hiệu quả xử lý thường lên đến 90-98%.

4.Xử lý khí thải ở Vũng Tàu bằng phương pháp sinh học

➤ Nguyên lý của phương pháp này là sử dụng vi sinh vật để chuyển hóa các chất độc hại có trong khí thải. Tùy thuộc vào điều kiện lắp đặt là có thể lựa chọn phương pháp sinh học Biofilter, Biotrickling Filter hoặc Bioscrubber. Trong Biofilter khí thải được làm sạch khi đi qua lớp vật liệu lọc sinh học bám dính vi sinh vật, đồng thời có cung cấp các chất dinh dưỡng cho vi sinh vật.

➤ Biện pháp này có ưu điểm lớn và bảo về môi trường triệt để, tuy nhiên không thể áp dụng rộng rãi và trên quy mô lớn, thường được áp dụng trong các nhà máy sản xuất thức ăn gia súc, chăn nuôi gia súc, tinh bột sắn, sản xuất cồn…

5.Giá hệ thống xử lý khí thải ở Vũng Tàu

➤ Có 4 phương pháp xử lý khí thải thông dụng hiện nay như chúng tôi đã giới thiệu ở trên, tùy theo điều kiện điều kiện lắp đặt, quy mô lắp đặt, lợi nhuận… quy khách có thể lựa chọn phương pháp thích hợp nhất hoặc kết một nhiều phương pháp cùng một lúc để đạt hiệu quat tối ưu.

➤ Mức giá của hệ thống xử lý khí thải cũng sẽ không cố định, để nhận được sự tư vấn và báo giá chính xác nhất, quy khách vui lòng liên hệ trực tiếp cho Quạt Sài Gòn nhé

Công ty chuyên lắp đặt hệ thống xử lý khí thải ở Vũng Tàu

1.Công ty Quạt công nghiệp Sài Gòn(chi nhành systemfan Việt Nam)

số đt lh

2.Công ty quạt Phương Linh

3.Công ty quạt Vinazan

4.Công ty Thương mại Trần Huỳnh

5.Đức Việt Fan

6.Winline Việt Nam

7.Công ty Bình Ngân

8.Thiết bị toàn cầu

Những địa phương Systemfan đã lắp đặt xử lý khí thải ở Vũng Tàu

✡ Lắp đặt hệ thống xử lý khí thải ở KCN Mỹ Xuân

✡ Lắp đặt hệ thống xử lý khí thải ở Vũng Tàu tại KCN Cái Mép

✡ Lắp đặt hệ thống xử lý khí thải ở KCN Châu Đức

✡ Lắp đặt hệ thống xử lý khí thải ở KCN Đá Bạc

✡ Lắp đặt hệ thống xử lý khí thải ở Vũng Tàu tại KCN Đông Xuyên

✡ Lắp đặt hệ thống xử lý khí thải ở KCN Đất Đỏ

✡ Lắp đặt hệ thống xử lý khí thải ở KCN Phú Mỹ 3

✡ Lắp đặt hệ thống xử lý khí thải ở KCN Long Sơn

✡ Lắp đặt hệ thống xử lý khí thải ở Vũng Tàu tại KCN Long Hương

✡ Lắp đặt hệ thống xử lý khí thải ở Vũng Tàu tại KCN Phú Mỹ 1

✡ Lắp đặt hệ thống xử lý khí thải ở KCN Phú Mỹ 2

✡ Lắp đặt hệ thống xử lý khí thải ở KCN Cù Bị

Lắp đặt hệ thống xử lý khí thải ở Vũng Tàu tại: Thành phố Vũng Tàu; thành phố Bà Rịa; huyện Châu Đức; huyện Mộc Xuyên; huyện Long Điền; huyện Đất Đỏ; huyện Phú Mỹ 

Sản xuất hệ thống xử lý khí thải ở Vũng Tàu
System Fan Việt Nam

Vì sao nên lựa chọn hệ thống xử lý khí thải của Systemfan?

muiten System Fan (chi nhánh phía nam là quạt công nghiệp Sài Gòn)là một trong những đơn vị hàng đầu về sản xuất, cung cấp, lắp đặt hệ thống xử lý khí thải ở Vũng Tàu nói riêng và nước ta nói chung với trang thiết bị sản xuất hiện đại, đội ngũ công nhân viên lành nghề, tận tâm, quạt công nghiệp sản xuất ra có chất lượng chuẩn châu Âu, kiểu dáng trang nhã và giá thành phù hợp.

muiten Luôn thực hiện các chính sách tốt nhất đối với khách hàng: chệ độ bảo hành dài hạn, tư vẫn miễn phí trọn đời, cung cấp bản vẽ lượng cao trước khi hai bên tiến hành lắp đặt, đầy đủ giấy tờ và hợp đồng kèm theo…

muiten Những hệ thống xử lý khí thải được ưa chuộng nhất của chúng tôi bao gồm:

Hệ thống xử lý chất thải kim loại

Hệ thống xử lý khí thải nhà máy xi măng

Hệ thống xử ký khí thải nhà máy điện tử

Hệ thống xử lý khí thải nhà máy giấy

Hệ thống xử lý khí thải lò hơi

Hệ thống xử lý khí thải lò gạch

đường dẫn

muiten Trên đây là tổng hợp của chúng tôi về những thông tin cần thiết nhất về hệ thống xử lý khí thải ở Vũng Tàu. Mọi thông tin cần tư vẫn, giải đáp xin vui lòng liên hệ số điện thoại:

số đt lh

Tham khảo thêm: Hệ thống xử lý khí thải ở Long An

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *