Quạt hút bụi gỗ là gì? Địa chỉ mua quạt hút bụi gỗ

Gỗ là nguyên liệu được sử dụng phổ biến cho nhiều ngành công nghiệp. Trong quá trình sản xuất, chế tạo gỗ, phát sinh một lượng bụi gỗ tạo ra những ảnh hưởng tiêu cực tới sức khoẻ con người và môi trường nhà máy. Cùng tìm hiểu chi tiết về bụi gỗ, thiết bị quạt hút bụi gỗ dưới đây. 

Bụi gỗ và tác hại của bụi gỗ

Bụi gỗ và tác hại của bụi gỗ
Bụi gỗ và tác hại của bụi gỗ

Bụi gỗ được hình thành qua các quá trình cắt, cưa, mài mòn, bào… gỗ. Bụi gỗ được phát sinh có kích thước to nhỏ khác nhau và gây ra nhiều tác hại cho môi trường cũng như con người như sau: 

  • Bụi gỗ mang thành phần các chất từ gỗ. Chứa các chất độc hại (tuỳ thuộc vào loại gỗ) cũng như các chất được biến đổi trong quá trình xử lý gỗ. Nhiều loại gỗ mang các thành phần độc hại và bụi gỗ từ loại gỗ đó được xem là chất thuộc nhóm gây ung thư. 
  • Bụi gỗ có trọng lượng nhẹ, dễ dàng phát tán ra xung quanh. Bám vào các bề mặt thiết bị máy móc… Đặc biệt trong các nhà máy chế tạo, sản xuất gỗ, lượng bụi này có thể bám dày đặc trên các bề mặt. Gây ra sự ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng tới các thiết bị, máy móc trong nhà xưởng. Bụi gỗ tích tụ có thể khiến máy móc nóng lên do không tỏa được nhiệt, hoạt động kém hiệu quả. Và có nguy cơ chập cháy, hỏa hoạn. Do bụi gỗ là một chất dễ cháy, nếu chúng bị mắc kẹt trong các máy móc có thể gây tắc nghẽn, cháy nổ. 
  • Và quan trọng nhất, bụi gỗ có sự ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ của con người. Những người lao động hít phải bụi gỗ có thể mắc phải những căn bệnh như: nhẹ thì viêm mũi, viêm xoang, dị ứng, hen suyễn… nặng có thể gây ra những bệnh suy giảm chức năng phổi, viêm phổi. Và thậm chí dẫn tới những căn bệnh ung thư nếu trong thời gian dài tiếp xúc với lượng bụi gỗ mịn. 

Quạt hút bụi gỗ là gì ?

Như đã nói ở trên, bụi gỗ là loại bụi gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ và môi trường. Quạt hút bụi gỗ chính là thiết bị giúp khắc phục và thu gom lượng bụi gỗ trong nhà xưởng. Đây cũng là thiết bị được nhiều người tìm kiếm và lắp đặt cho xưởng, nhà máy gỗ của mình. 

Về nguyên lý, thiết bị quạt hút bụi gỗ sẽ giúp hút lượng bụi gỗ trong không gian và thu gom lại. Lượng bụi sau khi thu gom có thể được tái sử dụng hoặc có phương pháp xử lý hiệu quả, nhằm hạn chế phát tán ra môi trường xung quanh. 

Hiện nay, đối với các nhà xưởng có diện tích nhỏ, phát sinh lượng bụi thấp có thể chỉ cần sử dụng thiết bị quạt hút bụi gỗ di động. Nhưng với những nhà máy có diện tích lớn, số lượng máy nhiều thì cần đến một hệ thống hút bụi g chuyên dụng để có thể hút triệt để lượng bụi gỗ phát sinh. Điển hình có các thiết bị quạt hút bụi gỗ như sau: 

Quạt hút ly tâm

Quạt ly tâm hút bụi gỗ
Quạt ly tâm hút bụi gỗ

Quạt ly tâm là một trong các dòng quạt công nghiệp phổ biến nhất hiện nay. Phục vụ cho nhiều ngành công nghiệp, với vai trò hút bụi, hút khí thải, hơi nóng hiệu quả. Nhờ vào lực hút mạnh  mẽ, người ta sử dụng quạt hút ly tâm cho hệ thống hút bụi gỗ. Thông qua đường ống dẫn và các chụp hút, có thể lắp đặt chụp hút trực tiếp tại các vị trí phát sinh bụi bẩn. Nhờ vậy có thể trực tiếp hút bụi gỗ trong quá trình các công nhân làm việc, ngăn chặn tối đa bụi gỗ phát tán. Từ các chụp hút và nhờ lực hút mạnh mẽ của quạt ly tâm, lượng bụi bẩn được đưa vào trong ống dẫn và tới khu vực xử lý bụi gỗ sau đó được thu gom ra ngoài. 

Với các nhà máy to, việc lắp đặt hệ thống là cực kỳ cần thiết và quan trọng. Hiện nay, Quatcongnghiepsaigon – System Fan cung cấp giải pháp hút lọc bụi, thiết kế và lắp đặt hệ thống hút bụi gỗ cho nhiều nhà máy gỗ lớn nhỏ trên toàn quốc. Liên hệ tới chúng tôi nếu như bạn cần tư vấn nhé. 

Quạt hút bụi túi vải di động

Quạt hút bụi túi vải di động
Quạt hút bụi túi vải di động

Quạt hút bụi túi vải di động được cấu tạo bởi quạt hút ly tâm và các túi vải lọc bụi. Được thiết kế bánh xe di động để có thể di chuyển và hút bụi tại nhiều vị trí khác nhau. Thích hợp cho các nhà xưởng nhỏ. Quạt hút bụi gỗ của loại thiết bị này cũng được sử dụng là quạt ly tâm. Lực hút mạnh mẽ, thu gom hiệu quả lượng bụi bẩn. Lượng bụi gỗ được hút đi vào các túi vải, dòng khí sau khi hút vào được đi ra qua túi vải, bụi gỗ sẽ được giữ lại bên trong. Sau đó có thể thu gom bụi gỗ trong túi vải và xử lý. 

Quạt hướng trục nối ống

Quạt hướng trục nối ống
Quạt hướng trục nối ống

Quạt hướng trục cũng là một trong những dòng quạt công nghiệp sử dụng để thông gió làm mát, hút lọc bụi khí thải phổ biến hiện nay. Được thiết kế 2 đầu nối ống để dẫn dòng khí bụi bẩn đi ra xa môi trường nhà máy. 

Máy hút bụi gỗ di động mini

Thích hợp cho các nhà máy, xưởng diện tích nhỏ, sử dụng máy hút bụi gỗ mini cầm tay giúp hút bụi trên bề mặt sàn nhà tương tự như máy hút bụi sử dụng trong gia đình.

Máy hút bụi gỗ mini
Máy hút bụi gỗ mini

 

Địa chỉ mua quạt hút bụi gỗ uy tín 

Hiện nay vấn đề an toàn sức khoẻ và bảo vệ môi trường luôn được xem trọng hàng đầu. Chính vì thế, các nhà máy, nhà xưởng sản xuất gỗ cũng tìm hiểu và đầu tư máy hút bụi gỗ hay hệ thống hút bụi gỗ để giúp đảm bảo thu gom bụi gỗ triệt để, an toàn cho sức khỏe người lao động và an toàn cho môi trường xung quanh. 

Chính vì thế, các thiết bị quạt hút bụi gỗ được tìm kiếm. Hiện nay, Quatcongnghiepsaigon là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các dòng quạt hút bụi công nghiệp chất lượng cao cấp trên thị trường. Với các thiết bị quạt hút công nghiệp do Quatcongnghiepsaigon – System Fan sản xuất đạt các chứng nhận về tiêu chuẩn quốc tế, mang thương hiệu đẳng cấp châu Âu. 

Trong đó, chúng tôi cung cấp các dòng quạt chuyên dụng – quạt hút bụi gỗ. Đã và đang được các quý khách hàng tin tưởng và sử dụng trên toàn quốc. 

Với các nhà máy quy mô rộng lớn, cần thiết sử dụng các hệ thống hút lọc bụi đem đến hiệu quả tuyệt đối khi sử dụng. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng nhất nhé. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *