Hệ thống xử lý khí thải ở Long An

Xử lý khí thải là một thuật ngữ đang ngày càng trở nên quen thuộc với nhu cầu phát triển kinh tế một cách bền vững nhằm bảo vệ môi trường của Việt Nam, các tỉnh càng phát triển mạnh về công nghiệp thì hệ thống xử lý khí thải càng được lắp đặt rộng rãi.

Long An là tỉnh thuộc vùng kinh tế trong điểm phía Nam với 28 KCN, 32 cụm công nghiệp, các ngành chủ chốt phải kể đến như dệt may, chế biến thực phẩm, cơ khí…đều là những ngành đòi hỏi phải đi kèm với các biện pháp xử lý khí thải trước khi tiếp xúc với môi trường. Trong bài viết này, hãy cùng quatcongnghiepsaigon.vn đi tìm hiểu về hệ thống xử lý khí thải ở Long An nhé!

Hệ thống xử lý khí thải ở Long An
Lắp đặt hệ thống xử lý khí thải ở Long An

Hệ thống xử lý khí thải là gì?

Hệ thống xử lý khí thải là hệ thống bao gồm quạt hút công nghiệp (thường là quạt hút ly tâm); quạt hướng trục, hệ thống ống nối, tháp xử lý khí thải, bảng điểm khiển và một số thiết bị khác nhằm hút khí thải ngay tại nguồn phát sinh và xử lý trước khi thải ra môi trường.

Xử lý khí thải ở Long An là lựa chọn các biện pháp phù hợp với điều kiện từng ngành sản xuất tại Long An để đảm bảo xử lý tối ưu hóa lượng khí thải, sử dụng lâu dài và tiết kiệm năng lượng. Hiện nay có rất nhiều các phương pháp xử lý khí thải ở Long An được áp dụng, vì mỗi ngành nghề lại có các điều kiện lắp đặt khác nhau, vì vậy để có sự lựa chọn tương ứng nhất, quý khách nên thông qua sự tư vấn của những công ty lắp đặt chuyên nghiệp.

Vì sao phải lắp đặt hệ thống xử lý khí thải ở Long An?

➤ Số lượng khu công nghiệp, xưởng sản xuất mật độ lớn tại Long An: Toàn tỉnh Long An hiện có 28 khu công nghiệp và 32 cụm công nghiệp, diện tích khoảng 13.500ha. Hiện nay tỷ lệ lấp đầy tại 16 KCN đang hoạt động với diện tích 2.385 ha trên địa bàn tỉnh đã đạt hơn 89%. Với mật độ trên, việc bắt buộc phải lắp đặt hệ thống xử lý khí thải ở Long An là vô cùng cần thiết .

➤ Lượng khói bụi ô nhiễm lớn thải ra môi trường tại địa bàn tỉnh: Yêu cầu xử lý khí thải ở Long An đặt ra cấp thiết khi tỉnh phát triển công nghiệp dệt may, giày da, cơ khí và chế biến thực phẩm làm chủ đạo, các ngành này đều phát sinh ra lượng khí thải kèm với bụi mịn rất lớn.

➤ Bảo vệ sức khỏe của người lao động và người dân sống xung quanh: Khói bụi khi tiếp xúc liên tục trong một thời gian nhất định rất dễ gây ra các bệnh về da, đường hô hấp, viêm phổi, nặng hơn là ung thư, vì vậy lắp đặt hệ thống xử lý khí thải tại Long An không chỉ để đạt yêu cầu nhà nước đề ra, quan trọng nhất là bảo vệ sức khỏe cho mọi người.

➤ Bảo vệ môi trường và các hệ sinh thái, đặc biệt là môi trường nước và không khí, tránh làm thay đổi số lượng sinh vật hoặc làm tuyệt chủng loài.

➤ Đảm bảo môi trường làm việc, tăng năng suất lao động và chất lượng hàng hóa một cách tự nhiên. Hệ thống xử lý khí thải kết hợp với hệ thống làm mát sẽ tạo ra không gian làm việc đúng tiêu chuẩn, sạch sẽ và thoáng mát.

Hệ thống xử lý khí thải tỉnh Long An
Một hệ thống xử lý khí thải ở Long An của Systemfan

Hiện trạng xử lý khí thải ở Long An

➤ Theo như khảo sát môi trường về hiện trạng xử lý khí thải ở Long An vào cuối năm 2020 tại nhiều tuyến kênh tập trung các khu công nghiệp như An Hạ, Ranh, T1…( khu công nghiệp Hải Sơn, khu công nghiệp Tân Đức, cụm công nghiệp Đức Hòa, cùm công nghiệp Đức Hòa Đông…) thì chất lượng nguồn nước mặt và không khí nhiều vị trí đã vượt so với quy chuẩn QCVN 08- MT:2015/BTNMT, cụ thể:

➤ Nồng độ DO không đạt và các thông số BOD5 vượt quy chuẩn từ 1,5 đến 3,0 lần; nồng độ COD vượt quy chuẩn từ 1,3 đến 4,6 lần; nồng độ amoni vượt quy chuẩn từ 1,2 đến 7,0 lần; nồng độ sắt vượt từ 1,2 đến 5,2 lần và nồng độ tổng dầu mỡ vượt từ 1,2 đến 9,0 lần. (Theo STNVMT tỉnh Long An)

Các biện pháp xử lý khí thải ở Long An

1.Xử lý khí thải ở Long An theo phương pháp cơ học

➤ Xử lý khí thải bằng lọc bụi túi vải ( hệ thống Cyclone) là một trong những phương pháp khá phổ biến. Nguyên lý hoạt động là dùng quạt công nghiệp hút khói bụi đưa vào túi vải, dựa vào lựa xoắn ly tâm để làm đứt đoạn vận tốc di chuyển dòng khí thải, từ đó tách bụi mịn ra khỏi không khí để đem đi tái chế hoặc xử lý.

➤ Phương pháp lọc bụi tĩnh điện: phương pháp này xử dụng dòng điện trường một chiều để khi dòng khí thải đi qua sẽ bám vào các hạt bụi làm cho chúng nhiễm điện. Do tác dụng của lực điện trường, hạt điện tích điện sẽ bị hút về cực khác dấu (thường là cực dương). Khi va vào điện cực, hạt bụi bị trung hoà điện và rơi xuống phía dưới đáy xả bụi.

➤ Xử lý khí thải theo phương pháp cơ học thường áp dụng cho các ngành phát sinh ra nhiều bụi mịn như than, nhiệt điện, xi măng…

2.Xử lý khí thải ở Long An bằng phương pháp Hấp Phụ

➤ Phương pháp hấp phụ là phương pháp xử dụng các chất rắn trên bề mặt có chứa rất nhiều các lỗ nhỏ li ti có khả năng giữ và hấp phụ khói bụi, chất ô nhiễm và không sản sinh ra quá trình phản ứng hóa học để tạo ra chất độc hại khác. Người ra sử dụng nguyên lý này để xây dựng hệ thống xử lý khí thải.

➤ Các chất rắn được sử dụng phổ biến để hấp phụ đó là: than hoạt tính ,kaolin hoạt hóa , geolit , silicagen…Phương pháp này thường áp dụng với các nhà này có quy mô không quá lớn và hiệu quả xử lý thường lên đến 90-98%.

3.Xử lý khí thải ở Long An bằng phương pháp Hấp Thụ

➤ Nguyên lý của phương pháp này là dùng các chất hấp thụ được phân bố theo chiều từ trên xuống dưới để phun vào dòng khí thải được quạt hút bụi công nghiệp vận chuyển đến tháp xử lý và tẩm trong lớp đệm hấp thụ để chuyển hóa các chất độc hại có trong không khí thành các chất không gây hại / ít gây hại cho sức khỏe con người và môi trường.

➤ Chất hấp thụ được sử dụng không cố định mà tùy theo loại hình sản xuất sẽ có các chất khác nhau, VD: Khí thải từ lò nung nhôm, đồng, sắt…chứa nhiều COx, SOx, NOx, Flo khi tác dụng với nước trong dung dịch hấp thụ sẽ sinh ra các axit có tính chất ăn mòn cao, do đó trong tháp xử lý tốt nhất nên bọc thêm lớp gạch chịu axit.

4.Xử lý khí thải ở Long An bằng phương pháp sinh học

➤ Nguyên lý của phương pháp này là sử dụng vi sinh vật để chuyển hóa các chất độc hại có trong khí thải. Tùy thuộc vào điều kiện lắp đặt là có thể lựa chọn phương pháp sinh học Biofilter, Biotrickling Filter hoặc Bioscrubber. Trong Biofilter khí thải được làm sạch khi đi qua lớp vật liệu lọc sinh học bám dính vi sinh vật, đồng thời có cung cấp các chất dinh dưỡng cho vi sinh vật.

➤ Biện pháp này có ưu điểm lớn và bảo về môi trường triệt để, tuy nhiên không thể áp dụng rộng rãi và trên quy mô lớn, thường được áp dụng trong các nhà máy sản xuất thức ăn gia súc, chăn nuôi gia súc, tinh bột sắn, sản xuất cồn…

hệ thống xử lý khí thải tỉnh Long An
Quạt công nghiệp

5.Giá hệ thống xử lý khí thải ở Long An

➤ Có 4 phương pháp xử lý khí thải thông dụng hiện nay như chúng tôi đã giới thiệu ở trên, tùy theo điều kiện điều kiện lắp đặt, quy mô lắp đặt, lợi nhuận… quy khách có thể lựa chọn phương pháp thích hợp nhất hoặc kết một nhiều phương pháp cùng một lúc để đạt hiệu quat tối ưu.

➤ Mức giá của hệ thống xử lý khí thải cũng sẽ không cố định, để nhận được sự tư vấn và báo giá chính xác nhất, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp cho Quạt Sài Gòn nhé

Công ty chuyên lắp đặt hệ thống xử lý khí thải ở Long An

1.Công ty TNHH Systemfan Việt Nam

số đt lh

2.Công ty quạt Phương Linh

3.Công ty Dịch vụ Châu Thịnh Kha

4.Công ty Thương mại Trần Huỳnh

5.Công ty thương mại Hưng Đức Phát

6.Công ty TNHH Đại Phong

7.Công ty cơ khí PNP

8.Công ty mội trường PST

9.Công ty thương mại Minh Phát

Những địa phương Systemfan đã lắp đặt hệ thống xử lý khí thải ở Long An

✡ Lắp đặt hệ thống xử lý khí thải ở KCN Phu An Thanh Industrial Park

✡ Lắp đặt hệ thống xử lý khí thải ở KCN Thuận Đạo

✡ Lắp đặt hệ thống xử lý khí thải ở KCN Vĩnh Lộc

✡ Lắp đặt hệ thống xử lý khí thải ở KCN Nhựt Chánh

✡ Lắp đặt hệ thống xử lý khí thải ở Long An tại KCN Thạnh Đức

✡ Lắp đặt hệ thống xử lý khí thải ở KCN Tân Bửu-Phúc Long

✡ Lắp đặt hệ thống xử lý khí thải ở KCN Cầu Tràm

✡ Lắp đặt hệ thống xử lý khí thải ở KCN Phước Đông

✡ Lắp đặt hệ thống xử lý khí thải ở KCN Tân Lập

✡ Lắp đặt hệ thống xử lý khí thải ở KCN Long Hậu

✡ Lắp đặt hệ thống xử lý khí thải ở KCN Tân Kim

✡ Lắp đặt hệ thống xử lý khí thải ở KCN Đức Hòa

✡ Lắp đặt hệ thống xử lý khí thải ở KCN Xuyên Á

✡ Lắp đặt hệ thống xử lý khí thải ở KCN Tân Đức

✡ Lắp đặt hệ thống xử lý khí thải ở Long An tại KCN Thái Hòa

✡ Lắp đặt hệ thống xử lý khí thải ở KCN Tân Thành

✡ Lắp đặt hệ thống xử lý khí thải ở KCN An Nhật Tân

Lắp đặt hệ thống xử lý khí thải ở Long An tại: thành phố Tân An; thị xã Kiến Tường; huyện Tân Hưng; huyện Vĩnh Hưng; huyện Mộc Hóa; huyện Tân Thạnh; huyện Đức Huệ; huyện Đức Hòa, huyện Bến Lức, huyện Châu Thành…

Vì sao nên lựa chọn hệ thống xử lý khí thải của Systemfan?

muiten System Fan (chi nhánh phía nam: quạt công nghiệp Sài Gòn) là một trong những đơn vị hàng đầu về sản xuất, cung cấp, lắp đặt hệ thống xử lý khí thải ở Long An nói riêng và nước ta nói chung với trang thiết bị sản xuất hiện đại, đội ngũ công nhân viên lành nghề, tận tâm, quạt công nghiệp sản xuất ra có chất lượng chuẩn châu Âu, kiểu dáng trang nhã và giá thành phù hợp.

muitenNhững hệ thống xử lý khí thải được ưa chuộng nhất của chúng tôi bao gồm:

Hệ thống xử lý chất thải kim loại

Hệ thống xử lý khí thải nhà máy xi măng

Hệ thống xử ký khí thải nhà máy điện tử

Hệ thống xử lý khí thải nhà máy giấy

Hệ thống xử lý khí thải lò hơi

Hệ thống xử lý khí thải lò gạch

đường dẫn

muitenTrên đây là tổng hợp của chúng tôi về những thông tin cần thiết nhất về hệ thống xử lý khí thải ở Long An. Mọi thông tin cần tư vẫn, giải đáp xin vui lòng liên hệ số điện thoại:

số đt lh

>>>Tham khảo thêm: Hệ thống xử lý khí thải ở Vũng Tàu

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *