Những lưu ý khi Lắp đặt thi công quạt công nghiệp

Lắp đặt thi công quạt công nghiệp được ưa chuộng hiện nay. Đặc biệt là các khu xưởng sản xuất, nhà máy công nghiệp, toà nhà cao tầng hay những khu vực có diện tích rộng lớn như tầng hầm, TTTM… Quạt công nghiệp đem lại nhiều lợi ích to lớn cho người dùng. Cùng tìm hiểu trong bài viết này. 

Thi công quạt công nghiệp
Thi công quạt công nghiệp

Tại sao cần lắp đặt quạt công nghiệp

Lắp đặt, thi công quạt công nghiệp được cho là công việc cần thiết của nhiều công trình có diện tích rộng lớn. Bởi quạt công nghiệp đóng vai trò quan trọng, đem lại những lợi ích như sau: 

Thông gió làm mát 

Tại các khu vực như nhà máy, nhà xưởng, khu công nghiệp là những nơi có diện tích rộng và kín. Việc lưu thông không khí bên trong những khu vực này thường kém, gây ra sự ứ đọng không khí cùng với số lượng máy móc, con người khiến cho không gian trở nên nóng nực, ngột ngạt. 

Thiết bị quạt công nghiệp được coi là giải pháp thông gió làm mát tối ưu khi hoạt động ở hiệu suất cao và liên tục. Đối với những khu vực diện tích rộng, người ta có thể lắp đặt các hệ thống thông gió làm mát để đem lại hiệu quả làm mát tốt nhất. 

Hút lọc bụi, ngăn bụi phát tán

Những khu công nghiệp có tần suất phát sinh bụi bẩn cao. Bụi bẩn có thể gây ra ô nhiễm môi trường và tác động xấu tới sức khỏe con người. Điển hình như những nhà máy gỗ, nhà máy giấy, nhà máy sản xuất xi măng, khai thác than… sản sinh ra lượng bụi bẩn lớn. Giải pháp tối ưu là lắp đặt hệ thống hút lọc ngay tại vị trí phát sinh bụi. Quạt hút công nghiệp là thiết bị giúp tạo ra lưu lượng, lực hút để hút sạch bụi bẩn phát sinh.

Hút khí thải 

Khí thải công nghiệp chứa các chất khí độc hại. Tại các nhà máy nhiệt điện, các nhà máy sử dụng lò hơi, các nhà máy đốt rác thải… thải ra lượng lớn khí thải độc hại này. Cần lắp đặt các hệ thống hút khí thải và xử lý khí thải. Giúp giảm đi nồng độ khí độc hại, đảm bảo lượng khí thải ra môi trường được trong sạch, đạt chuẩn theo quy định của Nhà nước. Quạt hút công nghiệp là một thiết bị quan trọng của các hệ thống hút lọc và xử lý khí thải. Chúng có nhiệm vụ hút khí thải và vận chuyển qua đường ống dẫn tới nơi xử lý khí thải. 

Những lưu ý cần nắm khi thi công quạt công nghiệp

Thi công quạt công nghiệp không hẳn là khó khăn. Tuy nhiên việc lắp đặt sao để đem lại hiệu quả cao nhất đòi hỏi người thi công cần nắm được những am hiểu kỹ thuật trước khi thi công quạt công nghiệp. 

Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi thi công quạt hút công nghiệp. 

Khảo sát vị trí lắp đặt

Vị trí lắp đặt là vấn đề cực kỳ quan trọng khi thi công quạt công nghiệp. Chúng đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng tới hiệu quả của quạt. Nếu không khảo sát, bạn sẽ không biết được cần lắp đặt bao nhiêu quạt để đạt được nhu cầu như mong muốn. Bởi:

  • Với diện tích rộng lớn,  1 – 2 quạt không đủ để làm mát hoặc hút lọc bụi, khí thải hiệu quả. 
  • Lắp đặt quạt không đúng vị trí, không thể hút được triệt để lượng bụi bẩn, khí thải. 

Từ đó, không đem lại hiệu quả khi sử dụng quạt công nghiệp. Đặc biệt là khi cần lắp đặt cả một hệ thống cho công trình của bạn. Khi lắp đặt cả hệ thống, cần tính toán số lượng ống dẫn, độ dài ống dẫn, số lượng quạt, vị trí lắp đặt quạt… Do đó, khảo sát trước khi lắp đặt rất quan trọng, giúp bạn tính toán để đem lại hiệu quả và có thể biết trước được chi phí cần lắp đặt là bao nhiêu. 

Để biết cách tính số lượng quạt công nghiệp cần thiết, các bạn có thể tham khảo thêm tại đây: Cách tính lưu lượng gió. Từ đó có thể tính toán được số lượng quạt tuỳ theo quy mô, kết cấu của công trình. 

Lên phương án qua bản vẽ, báo giá lắp đặt

Sau khi khảo sát thực tế,  người kỹ thuật có thể lên các bản vẽ phương án lắp đặt thể hiện được số lượng quạt, số lượng ống dẫn, vị trí lắp đặt quạt, vị trí đi dây dẫn, vị trí lắp chụp hút…và các loại vật tư khác. Từ đó tính toán được chi phí mà bạn cần bỏ ra để lắp đặt hệ thống. 

Hiện nay, Quatcongnghiepsaigon là đơn vị chuyên cung cấp quạt hút công nghiệp và thi công lắp đặt hệ thống hút lọc bụi, hệ thống hút khí thải cho các nhà máy, khu công nghiệp… Chúng tôi khảo sát thực tế và lên bản vẽ, báo giá nhanh chóng cho quý khách hàng. Nếu các bạn có nhu cầu, liên hệ tới Quatcongnghiepsaigon để được hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé. 

Tiến hành lắp đặt

Sau khi chốt phương án, tiến hành thi công lắp đặt. 

Báo giá quạt công nghiệp System Fan

Quatcongnghiepsaigon là chi nhánh miền Nam thuộc System Fan Global. Hiện nay, các dòng quạt hút công nghiệp mang thương hiệu System Fan được khách hàng đón nhận và tin dùng. 

Các sản phẩm quạt công nghiệp System Fan đạt chứng nhận đạt chuẩn quốc tế ISO 9001:2015, xác nhận phù hợp tiêu chuẩn TCCS 01:2020/STF, TCCS 02:2020/STF. 

Chứng nhận chất lượng quạt đạt chuẩn quốc tế
Chứng nhận chất lượng quạt đạt chuẩn quốc tế

Tìm hiểu chi tiết tại Website quatcongnghiepsaigon hoặc liên hệ tới chúng tôi để được báo giá chi tiết và nhanh chóng nhất. 

Trên đây là một số thông tin cần nắm khi thi công quạt công nghiệp. Hi vọng những thông tin này đem lại điều hữu ích cho bạn đọc. Cùng theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *