Quy định phòng cháy chữa cháy

Thời gian gần đây, những vụ cháy kinh hoàng tại các nhà xưởng, xí nghiệp, nhà cao tầng, thậm chí là nhà ở của cư dân thường xuyên diễn ra, chỉ cần tra “ cháy nhà” trên công cụ tìm kiếm chúng ta có thể tìm thấy hàng ngày những đám cháy vẫn xảy ra kéo theo rất nhiều hệ lụy về tính mạng và tài sản.

Tại khu công nghiệp, nơi tập trung nhiều người lao động, thiết bị máy móc chạy bằng xăng dầu, nhà máy liền kề nhà máy, xí nghiệp bên cạnh xí nghiệp, hỏa hoạn xảy ra thì hậu quả vô cùng tàn khốc, tính mạng của hàng ngàn lao động, của cải của doanh nghiệp, công ăn việc làm…

Chính vì lẽ đó, để giảm thiểu hỏa hoạn, phòng chống cháy nổ kịp thời. Nhà nước đã ban hành quy định về phòng cháy chữa cháy tại các khu công nghiệp, xí nghiệp, nhà cao tầng… nếu muốn đi vào hoạt động thì phải được cấp giấy chứng nhận PCCC, để được cấp giấy chứng nhận thì phải có một hệ thống phòng cháy chữa cháy đạt tiêu chuẩn.

phong cháy chứa cháy
quạt phòng cháy chữa cháy

Ngoài ra, chính quyền còn đến tại các nhà máy, xí nghiệp để huấn luyện cho doanh nghiệp, người lao động thực hiện 4 tại chỗ trong PCCC

+ Chỉ huy tại chỗ

+ lực lượng tại chỗ

+ phương tiện tại chỗ

+ vật tư và hậu cần tại chỗ

Nhằm nâng cao kỹ năng chống hỏa hoạn của chính người dân và lao động, từ đó nâng cao ý thức người dân trong vấn đề phòng cháy chữa cháy.

Cũng chính vì sự quan trọng của việc PCCC nên yêu cầu bắt buộc tại xí nghiệp, nhà xưởng, tòa nhà, nhà kho… muốn đi vào hoạt động thì phải có giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy.

Thủ tục xin giấy chứng nhận đủ điều kiện PCCC

– Bản sao Giấy Chứng nhận Đăng ký kinh doanh (công chứng).

– Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện PCCC (theo mẫu); Xin giấy phép phòng cháy chữa cháy.

– Bản sao Giấy chứng nhận thẩm duyệt về PCCC và văn bản nghiệm thu về PCCC đối với cơ sở xây dựng mới hoặc cải tạo.

– Bảng thống kê các phương tiện PCCC, phương tiện thiết bị cứu người đã trang bị theo mẫu.

– Quyết định thành lập đội phòng cháy và chữa cháy cơ sở.

– Danh sách những nhân viên đã qua huấn luyện về PCCC kèm theo Giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ PCCC.

– Phương án chữa cháy của cơ sở.

Sau khi chuẩn hồ sơ PCCC đầy đủ đại diện cơ sở nhà xưởng công ty đến nộp hồ sơ tại trụ sở Phòng/Cục cảnh sát PCCC công an tỉnh/ thành phố.

Giấy chứng nhận đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy do Phòng/Cục cảnh sát PCCC công an tỉnh, thành phố cấp

Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý, hợp lệ của hồ sơ. Trường hợp hồ sơ đầy đủ hợp lệ cán bộ tiếp nhận viết giấy biên nhận trao cho người nộp. Trường hợp hồ sơ thiếu hoặc không hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ làm lại kịp thời.

Đến nhận giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy chữa cháy tại trụ sở sau 5 đến 7 ngày làm việc.

quy dinh phong chay

Lắp đặt quạt hút khói phòng cháy chứa cháy

Tại các nhà cao tầng, khu công nghiệp thiết bị phương tiện PCCC đúng quy chuẩn và hiệu quả nhất là lắp đặt quạt hút khói, quạt pccc.

Tác dụng của quạt hút khói phòng cháy

+ Ở điều kiện bình thường, không xảy ra hỏa hoạn hay cháy nổ, thì quạt hút khói có tác dụng thông gió, hút đi khí ẩm, bụi bẩn, khói bụi trong xưởng sản xuất, giúp cấp khí mới tốt cho sức khỏe người lao động. giúp môi trường làm việc mát mẻ và ổn định hơn.

+ Nếu hỏa hoạn xảy ra, quạt hút khói pccc sẽ tự động cảm biến, tăng tốc, hút khói khí, không cho khói làm ngạt người lao động, giúp họ có thời gian thoát hiểm, giúp ngăn lửa không lan sang khu vực khác.

Vì tính năng trên quạt hút khói luôn là ưu tiên lắp đặt hàng đầu của các xí nghiệp, nhà xưởng, tòa nhà để bảo vệ tài sản và tính mạng con người, cũng như đạt chuẩn về quy định phòng cháy để đảm bảo công trình đi vào hoạt động.

Quạt hút khói là gì?

Quạt hút khói là loại quạt công nghiệp chịu nhiệt vận hành với áp suất lớn, có tác dụng hút khói, phòng cháy chữa cháy ( pccc ), thông khí cho các tầng hầm, tòa nhà…khi có hỏa hoạn xảy ra, quạt sẽ tự động tăng tốc để làm giảm nhiệt, giảm lưu lượng khói, đẩy khói ra khỏi nơi có hỏa hoạn giúp con người có thêm không khí và thời gian để thoát hiểm.

quạt hút khói

Mua quạt hút khói pccc ở đâu?

System Fan Việt Nam xin cùng doanh nghiệp việt tự hào về sản phẩm người Việt, tại Systemfan quý khách sẽ được cung cấp những sản phẩm tốt nhất, không tốt chúng tôi cam kết hoàn tiền. 

Tự hào là nhà tư vấn, thiết kế và sản xuất quạt công nghiệp , các loại quạt hút khói, quạt thông gió và các hệ thống xử lý khí thải, xử lý bụi, các hệ thống làm mát nhà máy, nhà xưởng. Với nhiều năm kinh nghiệm quạt công nghiệp System fan tự tin chất lượng đạt chuẩn quốc tế. Mọi chi tiết xin liên hệ tới số Hotline để được tư vấn miễn phí.

lienhe

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *