Hướng dẫn Cách giảm ồn cho quạt công nghiệp hiệu quả

Quạt hút công nghiệp là dòng quạt không thể thiếu cho các nhà xưởng, nhà máy, tòa nhà quy mô lớn trong điều kiện khí hậu khô nóng. Cũng vì hoạt đồng làm mát rộng, công suất lớn khiến cho không ít các hệ thống quạt công nghiệp gây ra tiếng ồn không nhỉ, ảnh hưởng đến quá trình sinh sống và làm việc. Trong bài viết lần này, hãy cùng quatcongnghiepsaigon đi tìm những giải pháp, cách giảm ồn cho quạt công nghiệp nhé!

Vì sao phải giảm ồn cho quạt công nghiêp?

➤ Vì sao phải giảm ồn cho quạt công nghiệp: Đúng như tên gọi của nó, quạt công nghiệp thường có kích thước và công suất lớn hơn rất nhiều so với quạt thông thường dùng trong gia đình để đáp ứng nhu cầu làm mát rộng, đi kèm với đó là tiếng ồn quạt khá lớn nếu không được lắp đặt sẵn hệ thống giảm thanh.

➤ Có 2 loại tiếng ồn mà quạt công nghiệp sẽ phát ra, căn cứ vào đó mà đưa ra những giải pháp giảm ồn cho quạt công nghiêp đó là:

✮ Tiếng ồn cơ học của quạt công nghiệp: Tiếng ồn này phát ra từ hoạt động của cánh quạt, động cơ hoạt động và ổ bi gây ra.

✮ Tiếng ồn di khí động sinh ra, đây là tiếng ồn ngay gần quạt khi các dòng khí bị thay đổi chiều hướng quá lớn, điều này tạo ta sóng không khí và rung động của các bộ phận quạt. Có 2 yếu tổ chủ yếu gây ra đó là vận tốc vòng của quạt công nghiệp lớn và hoạt động của cánh quạt, cấu trúc buồng quạt.

cách giảm ồn cho quạt công nghiệp

Các cách giảm ồn cho quạt công nghiệp phổ biến?

1. Lắp đặt quạt công nghiệp ở vị trí phù hợp

➤ Đây là cách giảm ồn cho quạt công nghiệp nên áp dụng phổ biến. Tùy theo từng không gian lắp đặt là tầng hầm, tòa nhà, văn phòng, chung cư, xưởng sản xuất, khu công nghiệp, khu vuin chơi giải trí… mà bố trí vị trí lắm đặt quạt công nghiệp phù hợp, tránh trường hợp tiếng ồn gây ảnh hưởng đến quá trình sản xuất kinh doanh.

➤ Dưới đây là bảng độ ồn được đề nghị thiết kế theo từng không gian cụ thể, chỉ mang tính tương đối, mọi người có thể tham khảo nhé:

✮ Tòa nhà văn phòng từ 40-65dB(A).

✮ Bệnh viện từ 40-55dB(A).

✮ Trường học từ 35-55dB(A).

✮ Rạp chiếu phim, phòng ghi âm từ 20-30dB(A).

✮ Nhà hát, nhạc kịch thính phòng từ 25-40dB(A).

✮ Khách sạn, nhà nghỉ từ 30-55dB(A).

✮ Trung tâm thương mại, siêu thị từ 45-55dB(A).

✮ Tòa nhà các cơ quan hành chính, thư viện từ 35-45dB(A).

✮ Tòa nhà thể thao hỗn hợp trong nhà từ 40-55dB(A).

✮ Khu vực dịch vụ chung cho các tòa nhà từ 45-75dB(A).

2. Lắp đặt hệ thống hút âm và cách âm

➤ Bản chất của cách giảm tiếng ồn cho quạt công nghiệp này là sử dụng vật liệu thích hợp để hút âm hoặc cách âm từ hoạt động của hệ thống quạt phát ra. Cách làm này thường không triệt để nhưng sẽ giảm được phần nào tiếng ồn và chi phí lắp đặt cũng khá tiết kiệm.

➤ Một số vật liệu cách âm, giảm âm phổ biến như: Vải dày, bông, gỗ, vật liệu tổng hợp…

Phương pháp giảm độ ồn quạt công nghiệp
Phương pháp giảm độ ồn quạt công nghiệp

3. Giảm ồn cho quạt công nghiệp thông qua hệ thống lan truyền

➤ Bản chất của phương pháp giảm tiếng ồn cho quạt công nghiệp này là hấp thu bớt và khuếch tán tiếng ồn, khi đó đến được không gian lắp đặt, độ ồn đã giản đi rất nhiều.

➤ Đối với phương pháp này, chúng ta có thể sử dụng các nguyên liệu hút âm để đặt trên tường, trên nóc nhà xưởng nhằm hấp thụ bớt âm thanh truyền trong không khí.

➤ Sử dụng các khớp nối mền giữa các ống gió, được ống dẫn khí để nối với các thiết bị rung khi hoạt động.

4. Lắp đặt bộ phận giảm thanh cho quạt công nghiệp

➤ Bản chất của phương pháp này này lắp đặt những vật liệu giảm âm tại một số bộ phận của quạt để giảm tiếng ồn lan truyền ra xa.

➤ Bộ phận giảm thanh thường được lắp đặt ở hai đầu của quạt, đường ống dẫn hoặc ở động cơ của quạt.

5. Chăm sóc, bảo trì kỹ càng cho quạt công nghiệp

➤ Bản chất của cách giảm tiếng ồn cho quạt công nghiệp này là thực hiện kiểm tra, bào trì quạt đầy đủ, đúng cách. Vì tiếng ồn quạt một phần không nhỏ gây ra từ hoạt động của các động cơ.

➤ Biện pháp cụ thể: Kiểm tra các khớp nối, mối ghép để tranh hỏng hóc, đảm bảo lượng dầu và bôi trơn đầy đủ, quà ít sẽ làm khô động cơ.

Cách giảm ồn cho quạt công nghiệp của Systemfan?

➤ Từ những phản hồi của khách hàng trong suất thời gian dài cung cấp, lắp đặt hệ thống quạt công nghiệp, quạt công nghiệp của Systemfan luôn đảm bảo chất lượng, công suất cũng như độ êm khi quạt chạy, không gây ra tiếng ồn lớn làm ảnh hướng tới sản xuất, kinh doanh vì:

➤ Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ tính toán vị trí lắp đặt quạt thích hợp nhất cho từng nhà xưởng, tòa nhà…

➤ Chúng tôi luôn chú trọng việc giảm ồn cho quạt công nghiệp trong quá trình sản xuất với đầy đủ thiết bị giảm thanh, guống động cân bằng giữa tĩnh và động tốt, không nối cứng đường ống với vỏ quạt, vỏ quạt chắc chắn… giúp cho quạt chạy êm và trơ tru.

➤ Có đệm để nối giữa quạt và móng để giảm ồn cho quạt công nghiệp triệt để hơn

đường dẫn

☎ Trên đây là những thông tin cần thiết nhất liên qua đến cách giảm ồn cho quạt công nghiệp, quý khách có thể tham khảo, mọi thông tin cần tư vấn xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại:

số đt lh

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *