Tin Covid (1/10/2021)

Tin mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Hà Nội

Tin Covid, Sáng 1/10, Sở Y tế Hà Nội thông báo ghi nhận 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại cộng đồng trên địa bàn thành phố. 5 ca này chưa được Bộ Y tế công bố.

Trong 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại cộng đồng do Sở Y tế Hà Nội ghi nhận sáng nay, tại quận Nam Từ Liêm có 3 ca, quận Ba Đình có 1 ca, quận Tây Hồ có 1 ca. 5 ca này chưa được Bộ Y tế công bố.

tin covid
tin covid

Như vậy, từ ngày 27/4/2021 đến nay Hà Nội đã có tổng là 3.980 ca, trong đó số ca mắc ghi nhận ngoài cộng đồng là 1.608 ca, số ca mắc là đối tượng đã được cách ly là 2.372 ca. 

Liên quan đến ca dướng tính tại bênh viện Việt Đức,  Hà Nội đang tìm người đến Bệnh Viện Việt Đức từ ngày 15/9 đến 30/09/2021, đề nghị người dân đến BV liên hệ với trạm y tế gần nhất hoặc gọi điện đến đường dây nóng phòng chống dịch để được tư vấn hỗ trợ về phòng chống dịch COVID-19 theo số 0969082115; 0949396115.

Tình hình tiêm chủng tại Việt Nam

Tính đến thời điểm hiện tại số mũi tiêm trên toàn quốc là 43.028.743, trong đó số mũi được tiêp trong ngày hôm qua 30/09 là 728.409, theo thông tin từ Bộ Y Tế, Vacxin sắp về nhiều hơn so với giai đoạn trước đây, nên chỉ đạo của Bộ Y Tế là phải tức đốc đẩy nhanh việc tiêm Vacxin và xét nghiệp, đặc biệt là độ tuổi từ 18-50 tuổi.

tin covid-19
tin covid-19

Dự kiến trong tháng 10 sẽ tiếp nhận thêm khoảng 54 triệu liều Vacxin, số Vacxin này vẫn có thể được ưu tiên cho khác khu vực nguy cơ và nguy cơ lây nhiễm cao.

Thành Phố Hồ Chí Minh bắt đầu triển khai kế hoạch nới lỏng lệnh giãn cách

Tại cuộc họp ngày 30/09 ban chỉ đạo phòng chống dịch bênh TP.HCM đã thống nhất tiếp tục kiểm soát dịch bênh, từng bước nới lỏng giãn cách Xã Hội, cho phép hoạt động trở lại một số ngành nghề thiết yếu, kinh doanh trong vùng xanh, hạn chế tập trung đông người, ưu tiên phát triển kinh tế, khôi phục sản xuất, không bị đứt gãy chuỗi sản xuất.

Đứng trước thưc cảnh các doanh nghiệp được phép hoạt động nhưng chủ doanh nghiệp đang đau đầu với bài toán người lao động, nguồn lao động đang thiếu trầm trọng thì chủ chương của thành phố nhằm tháo gỡ cho doanh nghiệp : cho phép người lao động trở lại TP.HCM làm việc.

Người lao động phải tiêm ít nhất 1 mũi vacxin đủ 14 ngày và xét nghiệm âm tính với Covid-19 sẽ được phép quay trở lại làm việc ở Thành phố.

Ứng dụng PC-COVID

Rạng sáng 30-9, ứng dụng phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Việt Nam (PC-COVID) đã chính thức có mặt trên hai kho ứng dụng Apple Store và Google Play. Ứng dụng này ra đời theo chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính, sẽ thay thế tất cả các ứng dụng hiện hành như: Sổ sức khỏe điện tử, Bluezone, NCOVI, Tờ khai y tế, khai báo mã QR, quản lý xét nghiệm…

app pc-covid
app pc-covid

Chức năng ứng dụng PC-COVID :

– Hiển thị “thẻ COVID-19” tùy theo điều kiện do Bộ Y tế quy định

– Khai báo di chuyển nội địa

– Tra cứu thông tin tiêm vắc xin Covid-19, kết quả xét nghiệm

– Khai báo y tế những nơi đã đến

– Hỗ trợ truy vết

– Hiển thị thông tin về mật độ di chuyển, bản đồ nguy cơ, xu hướng lây nhiễm

– Hiển thị thông tin về chiến lược tổng thể phòng dịch

Theo thông tin từ chính phủ thì ứng dụng PC-COVID sẽ là ứng dụng duy nhất để phục vụ phòng chống dịch Covid-19.

Tồng hơp tin covid ngày 1/10 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.