Quạt ly tâm ứng dụng trong Nồi Hơi

Nồi hơi là gì?

Nồi hơi là thiết bị để sản xuất hơi nước hoặc đun nấu, chưng cất các dung dịch ở các nhà máy hóa chất, đường, rượu bia, nước giải khát…với vai trò cung cấp nguồn nhiệt, hơi, dẫn nguồn nhiệt và nguồn hơi đến các hệ thống máy móc cần thiết khác.

quạt ly tâm ứng dụng trong nồi hơi
quạt ly tâm ứng dụng trong nồi hơi – Truyền động qua khớp cứng

Quạt nồi hơi là gì?

Quạt nồi hơi công nghiệp là gồm quạt thổi và quạt hút, quạt thổi có chức năng cấp khí, oxy tăng cường hiệu suất quá trình cháy, quạt hút thiết bị thu gom khí thải, khói bụi sản sinh ra trong quá trình hoạt động của nồi hơi, giúp cân bằng áp suất, lưu thông không khí và nhiệt lượng.

Quạt ly tâm ứng dụng trong nồi hơi

Trong ngành nồi hơi chắc chắn phải sử dụng đến quạt công nghiệp, nếu Nồi Hơi sử dụng bằng chất đốt thì phải dùng quạt thổi để cấp khí, đẩy oxy để tăng hiệu suất quá trình đốt cháy, điều chỉnh nhiệt độ trong Nồi Hơi, ngoài ra còn phải sử dụng quạt hút để hút đi những khí thải, hoặc truyền dẫn hơi nước về buồng chưng cất.

Còn nếu Nồi Hơi sử dụng điện năng thì chỉ cần dùng quạt hút công nghiệp.

Quạt sử dụng trong ngành nồi hơi chỉ là quạt ly tâm, tùy thuộc vào công suất của nhà máy mà Quat công nghiệp sài gòn sẽ thiết kế quạt ly tâm phù hợp với công trình của bạn.

quạt ly tâm ứng dụng trong nồi hơi
quạt ly tâm ứng dụng trong nồi hơi

Khách hàng của Quạt công nghiệp Sài Gòn

Được sự tin tưởng của Chủ đầu tư Tân Hiệp Phát và Nhà Thầu, sau thời gian kiểm nghiệm năng lực sản xuất, Quạt công nghiệp sài gòn rất vinh dự và tự hào trở thành Nhà thầu cung cấp quạt cho hệ thống lò của Nhà máy Numberone Chu Lai.

Number One Chu Lai tọa lạc tại tỉnh Quảng Nam là nhà máy thứ ba trong chuỗi 4 nhà máy mà Tân Hiệp Phát đang triển khai tại Việt Nam, gồm Nhà máy tại Bình Dương, Hà Nam, Hậu Giang phục vụ cho các thị trường trong khu vực và xuất khẩu.

Nhà máy nước giải khát (NGK) Number One Chu Lai chính thức đi vào hoạt động giai đoạn 1 và vận hành dây chuyền công nghệ chiết Aseptic ABF vào ngày 24/3/2017. Với công suất lớn 48.000 chai/giờ/dây chuyền.

Đây là nhà máy NGK đầu tiên tại Việt Nam sở hữu dây chuyền chiết Aseptic ABF (Aseptic Blow Fill – ABF), với công nghệ tiệt trùng khô, tích hợp máy thổi chai – máy chiết rót vô trùng do Hãng GEA Procomac (Italy) phát triển.

Các sản phẩm sản xuất chủ yếu : Nước tăng lực Number One, Nước tăng lực Number One Cola, Nước tăng lực Number One Chanh, Nước tăng lực Number One Dâu, Nước uống bổ sung Number One Vitamin, Trà xanh Không Độ, Trà bí đao Không Độ, Trà Barley Không Độ….

Trong quá trình sản xuất nước giải khát, bao gồm rất nhiều công đoạn khác nhau. Phần lớn các nhà máy bia có phân xưởng nồi hơi để cung cấp nhiệt năng phục vụ các quá trình đun nấu, chưng cất các dung dịch. hoặc sấy, dán nhãn, đóng chai các sản phẩm.

quạt ly tâm ứng dụng trong nồi hơi
quạt ly tâm ứng dụng trong nồi hơi

Thiết bị được lắp tại nhà máy Number One Chu Lai

Xuất phát từ nhu cầu về cấp khí, hút khí thải nồi hơi tại các nhà máy sản xuất nước giải khát, với đội ngũ Nhân viên dày dặn kinh nghiệm, máy móc hiện đại, Quạt công nghiệp sài gòn đã nghiên cứu, sản xuất các loại Quạt Cấp và hút cho nồi hơi, quạt ly tâm ứng dụng trong nồi hơi tại các Nhà máy sản xuất nước giải khát.

Quạt cấp khí: Model: SCIK-H12

+ Lưu lượng: 55000 m3/h

+ Cột áp: 3200 Pa

+ Điện áp: 3P/380v/50HZ

+ Động cơ: 100Hp (75Kw) -4P, ABB- IE2

+ Vật liệu: Cánh Thép Cacbon, Trục C45, Thân vỏ thép SS400 sơn tĩnh điện

+ Gối đỡ trục làm mát bằng dầu

Không khí phải được cấp liên tục vào buồng đốt lò hơi với áp suất và lưu lượng, công suất phù hợp đảm bảo quá trình cháy và sinh nhiệt liên tục. Quạt công nghiệp sài gòn thiết kế dòng quạt ly tâm kết cấu bền vững, độ bền cao, có lưu lượng lớn, áp suất khoảng 2000-4000Pa rất phù hợp để cấp khí tươi cho nồi hơi.

Quạt hút khói nồi hơi : Model: SCIK-D14

+ Lưu lượng: 85000 m3/h

+ Cột áp: 2800 Pa

+ Điện áp: 3P/380v/50HZ

+ Động cơ: 150Hp (110Kw )-4P, ABB –IE2( CO,CQ động cơ)

+ Vật liệu: Cánh Thép Cacbon, Trục C45, Thân vỏ thép SS400 sơn tĩnh điện

+ Gối đỡ trục làm mát bằng dầu

Nhiệm vụ của quạt ly tâm ứng dụng trong nồi hơi là vận chuyển sản phẩm cháy trong lò hơi, chúng đi qua các bề mặt hấp thụ nhiệt (Cụm ống sinh hơi đối lưu, Bộ hâm nước, Bộ sấy không khí, Bộ xử lý bụi, …), rồi cuối cùng là thoát ra ống khói.

Thời gian thi công: Tháng 06.2021
Thời gian bảo hành: 12 tháng

Trên đây là một số thông tin về quạt ly tâm truyền động qua khớp cứng của Quat công nghiệp sài gòn trong hệ thống lò hơi tại nhà máy Number one của tập đoàn Tân Hiệp Phát, hi vọng đã giúp ích được cho bạn trong quá trình tìm hiểu. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, lựa chọn quạt ưng ý nhất!

quatcongnghiep

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *