Công ty lắp đặt hệ thống xử lý bụi xi măng uy tín

Xử lý chất thải bụi mịn là một trong những yêu cầu nhức nhối đối với một số ngành sản xuất luôn đi kèm với sản sinh ra nồng độ bụi cao, trong đó chúng ta không thể không kể đến bụi xi măng, loại bụi phủ trắng xóa không ít các nhà xưởng, đường xá ở Việt Nam. Vì vậy trong bài viết này, hãy cùng quatcongnghiepsaigon đi tìm hiểu những phương pháp xử lý bụi xi măng tốt nhất và công ty lắp đặt hệ thống xử lý bụi xi măng uy tín nhé

hệ thống xử lý bụi xi măngđường dẫn

Những thông tin cần biết về bụi xi măng và xử lý bụi xi măng

➤ Bụi mịn nói chung là các hạt có kích thước rất nhỏ, thường dưới 1 μm đến 100 μm hoặc hơn nữa, sản sinh ra trong quá trình nghiền, sàng, mài, cưa, lọc, bào, trộn… của các ngành công nghiệp sản xuất. Có 3 loại bụi mịn cơ bản là bụi hữu cơ ( bụi từ động thực vật) bụi vô cơ (khoáng chất, kim loại…) và bụi hỗn hợp. Bụi xi măng được xếp vào loại bụi vô cơ, loại bụi này thường rất có hại đối với sức khỏe con người.

➤ Bụi xi măng là loại bụi phát sinh trong quá trình khai thác mỏ và nung chế biến xi măng của các nhà máy. Đây được coi là một trong những loại bụi rất độc hại vì chứa hàm lượng lớn SIO2 với kích thước rất nhỏ khoảng 3 μm, điều này khiến các nhà máy không thể ngó lơ đi quá trình xử lý bụi xi măng. Loại bụi này sẽ phát sinh trong các công đoạn sản xuất sau:

✭ Khai thác mỏ

✭ Gia công nguyên liệu

✭ Nghiền, sấy, phối nguyên liệu sống

✭ Nung Clinker

✭ Nghiền xi măng thành hạt nhỏ

✭ Quá trình khuân vác vận chuyển

Vì sao phải lắp đặt hệ thống xử lý bụi xi măng?

➤ Ngành chế biến xi măng trong quá trình sản xuất thải ra lượng bụi rất lớn, có thể nói đây chính là một trong những ngành phát sinh ra lượng bụi đi kèm lớn nhất.

➤ Bụi rất nhỏ và gây hại nghiêm trong đến sức khỏe con người: các hạt bụi xi măng hầu hết là nhỏ hơn 3 μm và chứa nhiều SIO2, hít vào dễ gây ra các bệnh về đường hô hấp, về da, viêm phổi và ung thư

➤ Tàn phá cảnh quan và môi trường, sinh vật xung quanh: Điều này chúng ta có thể thấy rõ nhất tại các xưởng xi măng hay xưởng đá không thực hiện xử lý bụi xi măng, bụi bay mù mít, trắng xóa cả đường xá và cây cối.

➤ Tác dụng của việc lắp đặt hệ thống xử lý bụi xi măng: Hút bụi, xử lý bụi, cấp khí mới cho nhà xưởng, bảo vệ sức khỏe của người lao động, đồng thời việc lắp đặt so với phát triển lâu dài không quá tốn kém.

Các phương pháp xử lý bụi xi măng phổ biến hiện nay?

1.Xử lý bụi xi măng bằng quạt hút bụi túi vải (Cyclone)

➤ Đây là một trong những phương pháp xử lý bụi xi măng được áp dụng khá phổ biến, nguyên lý hoạt động của phương pháp này là dùng quạt hút ly tâm, hút bụi xi măng dẫn qua đường ống để đến các túi lọc, tại đây, bụi và không khí sẽ được lọc bởi các tấm lọc được xếp song song với đấy túi. Ban đầu các hạt bụi này va và bị giữ lại màng tấm lọc thông qua lực hút tĩnh điện, vô tình tạo thàng một màng bụi để trợ lọc, tùy nhiên trong một khoảng thời gian nhất định khi bụi dày lên phải được lấy ra và xử lý.

➤ Ưu điểm: Hoạt động tốt, hiệu quả trên quy mô lớn; chi phí đầu tư không quá tốn kém; Hiệu quả lọc cao và cấu tạo khá đơn giản.

➤ Nhược điểm: Đến một thời gian nhất định phải thay vải lọc và thiết bị lọc rũ; quá trình lắp đặt phải đòi hỏi nhân viên kỹ thuật lành nghề

công ty lắp đặt hệ thống xử lý bụi xi măng

2.Xử lý bụi xi măng bằng phương pháp tĩnh điện

➤ Nguyên lý hoạt động của phương pháp này: Dùng quạt hút công nghiệp để hút bụi vào khu vực xử lý bụi xi măng, tại đây hệ thống này sẽ dùng tĩnh điện để tách bụi, hơi nước và không khí. Khi ion dương và ion âm được tạo thành, hạt bụi hòa lẫn trong không khí sẽ được tích điện, hút về các cực đối diện của máy lọc, sau đó rơi xuống.

➤ Ưu điểm: Phương pháp này lọc được những hạt bụi rất nhỏ, xử lý với lưu lượng lớn

➤ Hạn chế: Chỉ lọc được những loại bụi có khả năng tích điện tốt

3.Xử lý bụi xi măng bằng phương pháp ướt

➤ Nguyên lý hoạt động: Dùng quạt công nghiệp để hút bụi, khí thải vào tháp hấp thụ, tại đây nước sẽ được phun ra với mật độ cao và dạng sương, va đập vào bụi kết tinh trên mặt những tấm lọc của tháp hấp thụ và cuối cùng được lấy ra dưới dạng bùn thải, dễ dàng đem đi xử lý.

➤ Ưu điểm: Dễ thực hiện, chi phí đầu tư thấp, hiệu quả khá cao.

➤ Hạn chế: Hiệu suất lọc không được đồng đều.

Công ty lắp đặt hệ thống hút lọc bụi xi măng uy tín?

1.Công ty TNHH System Fan Việt Nam

số đt lh

2.Công ty TNHH Tân Thiên Phú

3.Công ty cổ phần Thành Đông

4.Công ty TNHH Đồng Tâm

5.Công ty cơ khí Gia Tường

6.Công ty năng lượng và môi trường bách khóa

7.Công ty TNHH Minh Phát

8.Công ty đầu tư và phát triển Đồng Xanh

9.Công ty cổ phần Việt Thắng

10.Công ty cổ phần cơ khí môi trường Việt Nam

Hệ thống hút lọc bụi xi măng của Systemfan

➤ Trong quá trình hình thành, phấn đấu và phát triển, Systemfan tự hào là một trong những doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, lắp đặt hệ thống xử lý khí thải nói chung là hệ thống xử lý bụi xi măng hàng đầu Việt Nam, với sản phẩm chất lượng theo công nghệ châu Âu, mẫu mã đẹp, giá cả hợp lý và đội ngũ lỹ thuật viên lành nghề.

➤ Ngoài xử lý bụi xi măng, Systemfan còn lắp đặt rất nhiều hệ thống xử lý bụi mịn khác như:

 ✭ Hệ thống hút bụi giấy

 ✭ Hệ thống hút bụi kim loại

 ✭ Hệ thống hút bụi gạch

 ✭ Hệ thống hút bụi xưởng gỗ

 ✭ Hệ thống hút bụi khói hàn

đường dẫn

Trên đây là thông tin chúng tôi tổng hợp về xử lý bụi xi măng và các công ty lắp đặt hệ thống xử lý bụi xi măng uy tín. Mọi thông tin thắc mắc cần tư vấn xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại:

số đt lh

>>>Tham khảo: Công ty lắp đặt hệ thống lò đốt khí thải

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *