Quạt thông gió trại chăn nuôi

Lắp đặt quạt thông gió trại chăn nuôi được coi là giải pháp tối ưu cho các trang trại hiện nay, đặc biệt là trang trại quy mô lớn để thông gió, cấp khí, ngăn ngừa ô nhiễm, dịch bệnh cho vật nuôi. Giải pháp này vừa hiệu quả, tiết kiệm chi phí và vừa dài hạn. Vì vậy trong chủ để hôm nay, hãy cùng quatcongnghiepsaigon.vn đi tìm hiểu tất tần tật về “Quạt thông gió chuồng trại” nhé!quạt thông gió trại chăn nuôi

Quạt thông gió trại chăn nuôi là gì?

Quạt thông gió chuồng trại là hệ thống quạt công nghiệp lắp đặt trên tường của chuồng trại chăn nuôi nhằm thông gió, làm mát, cấp khí cho không gian lắp đặt, đảm bảo môi trường sống của vật nuôi được thoáng mát, không tích mùi hôi ẩm mốc.

Việc lắp đặt, sử dụng quạt thông gió chuồng trại trong chăn nuôi là một trong những bước để tiến tới một mô hình chăn nuôi hiện đại, sạch sẽ và an toàn.

Vì sao phải lắp đặt quạt thông gió chuồng trại?

✔ Khí hậu nắng nóng ở Việt Nam: Nước ta mạng đặc điểm nóng ẩm của khí hậu nhiệt đới, là môi trường nhanh phân hủy chất hữu cơ mà thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở nếu không có các biện pháp cải thiện và giải quyết thông thoáng khí cho môi trường nuôi trồng.

✔ Mật độ trong chuồng trại: Những trại chăn nuôi bé quy mô gia đình hay quy mô lớn đều có mật độ vật nuôi khá cao, nếu không ngăn cách chúng thường có tập tính ở sát lạt với nhau. Điều này trong hoàn cảnh mùa hè oi bức không có các biện pháp thông gió làm mát sẽ phát sinh ra hơi nóng, ẩm mốc, mùi hôi khó chịu, sẽ ảnh hưởng đến sức khẻ và chất lượng của vật nuôi.

✔ Hướng đến một nền chăn nuôi hiện đại: Việc lắp đặt hệ thống quạt thông gió trại chăn nuôi sẽ làm thay đổi cả cảnh quan và bầu không khí trong không gian nuôi, đảm bảo độ sạch sẽ và chất lượng thịt.

✔ Tác dụng rất lớn của quạt thông gió chuồng trại trong chăn nuôi: Lưu thông, điều hòa không khí trong chuồng trại, từ đó làm giảm nhiệt độ, hút khí hôi nóng và cấp khí tươi mới cho không gian lắp đặt, đảm bảo môi trường sinh sống cho vật nuôi luôn thoáng mát.
✔ Tiết kiệm chi phí làm mát: Đây được coi là biện pháp tối ưu nhất so với các biện pháp làm mát khác (điều hòa, hơi nước, vật liệu tàn nhiệt…) về giá cả và hiệu quả hoạt động.

đường dẫn

Các loại quạt thông gió chuồng trại chăn nuôi phổ biến?

1. Quạt hướng trục vuông SHRV 

Là mẫu quạt thông gió chuồng trại được sử dụng phổ biến nhất với cấu tạo là quạt hướng trục truyền động gián tiếp thông qua bộ truyền động, vật liệu chế tạo là thép và inox; Quạt được thiết kế và sản xuất theo dây chuyền Fiber laser của Thụy Sỹ. Quạt chạy êm, có độ ồn thấp, cấu tạo đơn giản nên rất dễ trong việc tháo lắp và vệ sinh. Với ưu điểm lưu lượng lớn, áp suất thấp, dễ dàng áp dụng cho cả chuồng trại có quy mô nhỏ đến lớn, đây được coi là dòng quạt thông gió chuồng trại tối ưu nhất.

quat chuồng tại

2. Quạt thông gió SAD-VNo

Cũng là một mẫu quạt hướng trục thân vuông, có lưu lượng lớn, áp suất thấp, độ ồn thấp. Vật liệu chế tạo là thép và inox; Quạt được thiết kế và sản xuất theo dây chuyền Fiber laser của Thụy Sỹ, Động cơ chống cháy chịu nhiệt có thể làm việc ở môi trường từ 200°C đến 300°C trong 2 giờ. Đây cũng là mẫu quạt được dùng khá phổ biến trong thông gió chuồng trại vì cấu tạo đơn giản, hiệu quả thông gió làm mát cao, chi phí thích hợp.

quat chuong trai

Cách lựa chọn quạt thông gió trại chăn nuôi

1 .Đối với chuồng trại trong điều kiện kín, khả năng thông gió tự nhiên kém

muiten Loại hình chuồng trại này thường lắp đặt mật độ quạt công nghiệp khá cao, tùy từng trường hợp để lựa chọn loại quạt và số lượng quạt tương ứng.

muitenNếu trang trại ở miền Nam quanh năm với nhiệt độ trên 30 độ thì thích hợp với các dòng quạt cấp khí, giảm nhiệt cùng với chuồng trại xây dựng cao, thoáng gió.

muitenNếu trang trại ở miền Bắc có hai mùa chủ yếu là hạ và đông, độ ẩm tương đối cao thì mật độ quạt chức năng thông gió và làm mát sẽ ngang bằng nhau, đồng thời không thể xây chuồng trại đón gió quá thoáng vì vào mùa động gió mùa sẽ rất lạnh.

2. Đối với chuồng trại trong điều kiện không khí thoáng mát

Loại hình chuồng trại này nên xây dựng theo hướng lợi dụng cả gió tự nhiên và lắp đặt mật độ thưa quạt thông gió để vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn mang lại hiệu quả thông gió làm mát tốt. Tuy nhiên tại một số địa phương có mùa đông lạnh thì nên xây dựng cửa sổ thông gió tự nhiên đóng mở linh hoạt, tránh vật nuôi nhiễm phải không khí lạnh.

3. Một số lưu ý về lựa chọn quạt thông gió trại chăn nuôi

muitenCần phải xây dựng, hoàn thiện chuồng trại thích hợp trước khí lựa chọn quạt thông gió.

muitenĐể tiết kiệm chi phí xây dựng và lắp đặt nhất, quý khách nên liên hệ trực tiếp với Quạt công nghiệp Sài Gòn để được tư vấn, cung cấp bản vẽ và lựa chọn quạt có công suất phù hợp.

muitenVật nuôi trong chuồng trại cũng chính là một trong những yếu tố quan trong để lựa chọn loại quạt, kích thước, công suất và vị trí lắp đặt của quạt (vd:vật nuôi nhỏ như gà, vịt thường dùng quạt công suất bé và vị trí lắp ngang vật nuôi; đối với gia súc to như trâu, bò, lợn…thường dùng quạt công suất trung bình-lớn và lắp đặt vị trí cao trong chuồng trại)

muitenNên căn cứ vào hướng gió để lựa chọn hướng xây chuồng trại và hướng lắp đặt hệ thống thông gió làm mát.

Ứng dụng quạt thông gió chuồng trại

1. Lắp đặt quạt thông gió cho trại chăn nuôi Gà ( gia xúc, gia cầm..)

2. Lắp đặt quạt thông gió cho chuồng Heo

3. Lắp đặt quạt thông gió cho trại chăn nuôi Bò

4. Lắp đặt quạt thông gió cho chuông Vịt

5. Lắp đặt quạt thông gió cho trại Cừu

Ngoài ra, còn nhiều ứng dụng khác trong các trại chăn nuội và trồng trọt khác, quý khách có nhu cầu tư vần vui lòng liên hệ Quatcongnghiepsaigon.vn hoặc Systemfan.vn.


systemfan

Công ty sản xuất, lắp đặt quạt thông gió trại chăn nuôi

Hiện nay có khá nhiều các đơn vị cung cấp quạt thông gió trên thị trường, các doanh nghiệp này hoặc tự sản xuất trong nước, hoặc tiến hành nhập khẩu hàng hóa về Việt Nam. Nếu quý khách không biết lựa chọn công ty nào thì có thể tham khảo danh sách các công ty cung cấp quạt thông gió trại chăn nuôi  uy tín dưới đây nhé.

1.Công ty TNHH Systemfan Việt Nam

2.Công ty quạt Phương Linh

3.Công ty TNHH Bình Ngân

4.Công ty đầu tư và phát triển Đồng Xanh

5.Công ty cổ phần Việt Thắng

6.Công ty cổ phần cơ khí môi trường Việt Nam

7.Công ty TNHH Tân Thiên Phú

8.Công ty cơ khí Gia Tường

đường dẫn

Trên đây là những thông tin chọn lọc cần thiết về quạt cho chuồng trại chăn nuôi. Mọi thông tin còn thắc mắc cần tư vấn xin vui lòng liên hệ quatcongnghiepsaigon.vn

lienhe

>>>Tham khảo: Hệ thống làm mát

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *