Hiển thị kết quả duy nhất

Quạt ly tâm gián tiếp là một trong những dòng quạt ly tâm phổ biến hiện nay. Nên sử dụng quạt ly tâm gián tiếp khi nào? Có gì khác so với dòng quạt ly tâm trực tiếp. Cùng Quatcongnghiepsaigon tìm hiểu ngay nhé. Và đừng quên tham khảo các dòng quạt ly tâm gián tiếp của chúng tôi. 

Tìm hiểu về quạt ly tâm gián tiếp

Khái niệm

Quạt ly tâm gián tiếp là quạt ly tâm có thiết kế cấu tạo động cơ không gắn liền trực tiếp với cánh quạt. Thiết kế các khớp nối hoặc dây curoa để truyền động từ mô tơ tới cánh quạt. (Trong khi dòng quạt ly tâm trực tiếp có cấu tạo động cơ gắn trực tiếp với cánh quạt).

Đặc điểm 

  • Cấu tạo động cơ rời cánh, quạt cần vận hành thông qua hệ thống truyền động từ khớp cứng, gối đỡ vòng bi, dây curoa… Khi có dòng điện, động cơ hoạt động chuyển hoá từ điện năng sang cơ năng, tạo ra sự hoạt động cho dây curoa hoặc khớp cứng chuyển động. Từ đó truyền tới cánh quạt và giúp cánh quạt quay. 
  • Nhờ cấu tạo động cơ nằm tách biệt với đường đi vào của dòng khí, giúp nâng cao tuổi thọ cho động cơ. Quạt hoạt động ổn định ngay cả trong các điều kiện môi trường khắc nghiệt như môi trường axit, môi trường có nồng độ bụi cao,  môi trường nhiệt độ cao. 
  • Dễ dàng điều chỉnh tốc độ quạt phù hợp với nhu cầu sử dụng. 
  • Trong lượng tăng khoảng 30% so với dòng quạt ly tâm trực tiếp

XEM THÊM