Quạt hút khói công nghiệp

Quạt hút khói công nghiệp là loại quạt không thể thiếu trong mỗi tòa nhà, công trình lớn với tác dụng thông khí, ngăn ngừa tối đa khả năng xảy ra hỏa hoạn, đồng thời giảm nhiệt, giảm khói khi có hỏa hoạn xảy ra. Có thể nói, Quạt hút khói là biện pháp bảo đảm lớn cho độ an toàn của các công trình xây dựng.

quạt hút khói công nghiệp
quạt hút khói công nghiệp

Quạt hút khói công nghiệp là gì?

Quạt hút khói là một trong những dòng quạt công nghiệp thông dụng nhất hiện nay vì công dụng đặc trưng và kích thước không quá lớn, dễ dàng trong việc lắp đặt và sử dụng. Quạt có cả cấu tạo hướng trục và ly tâm, quạt ly tâm hút khói được lắp đặt cho yếu cho những công trình quy mô lớn, rất lớn, cần lực hút mạnh.

Vị trí lắp đặt của quạt hút khói công nghiệp

Quạt thường đặt lắp ở những không gian kín gió, nhiều hàng hóa hoặc tập trung đông người, quạt hướng trục hút khói sẽ đặt ngay tại tường ngang cao hơn đầu người hoặc trần của không gian lắp đặt( trừ quạt hướng trục hút mái), quạt hút ly tâm được lắp đặt trên nóc tòa nhà, dùng lực hút để tác động thông qua hệ thống ống dẫn.

Giá của quạt hút khói

Do sự thay đổi liên tục của giá nguyên vật liệu và thị trường, chúng tôi tạm thời chưa niêm yết một bảng giá thống nhất cho nhiều thời điểm khác nhau, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Quạt Sài Gòn để nhận báo giá và tư vấn chính xác nhất nhé.

Nguyên lý hoạt động của quạt hút khói công nghiệp

Quạt hút khói đảm bảo chất lượng phải là quạt chạy êm, chạy bền trong thời gian dài, được trang bị đầy đủ lớp sơn chống dỉ, chống tĩnh điễn và động cơ chống cháy chịu nhiệt, tự động tăng tốc công suất hoạt động khi phát hiện hỏa hoạn.

Nguyên lý hoạt động của dòng quạt này khá đơn giản

Trong điều kiện công trình bình thường, không có hỏa hoạn, quạt giữ vai trò như một hệ thống lưu thông không khí, đẩy khí nóng ra ngoài và thay bằng khí sạch mới. Khi có hỏa hoạn xảy ra sẽ tự động tăng tốc lưu thông không khí để hút khói, giảm nhiệt, đẩy tối đa lượng khói phát sinh ra ngoài môi trường, giảm thiệt hại về người và của mà hỏa hoạn gây ra.

quat hút khói
quạt hút khói

Tác dụng của quạt hút khói công nghiệp

Thông thoáng khí cho không gian lắp đặt, đảm bảo chất lượng sản phẩm nếu nô lắp đặt là kho hàng, đảm bảo điều kiện không gian làm việc nếu nơi lắp đặt là văn phòng, nhà xưởng.

Phòng chống cháy nổ, hạn chế tôi đa thiệt hại về người và của khi có hỏa hoạn xảy ra như ngạt khí, ngạt khói, cháy…
Là biện pháp tối ưu nhất hiện nay để thông gió, phòng chống thiên tai, và tiết kiệm chi phí.

Đáp ứng đủ yêu đầu mà nhà nước quy định về đảm bảo hệ thống chống cháy trước khi được đi vào hoạt động của các tòa nhà, công trình.

Các loại quạt hút khói phổ biến hiện nay

Trên thị trường có rất nhiều mẫu mã quạt hút khói khác nhau cả nhập ngoài nguyên chiếc và sản xuất trong nước. Các nhà đầu tư nên có sự lựa chọn kỹ càng vì loại quạt này liên quan đến cháy nổ. Dưới đây chúng tôi có lọc ra một số loại quạt hút khói phổ biến hiện nay, quý khách có thể tham khảo nhé!

Quạt Jetfan SAJ-CNo

Là loại quạt hướng trục công nghiệp dạng hình ống để thuận tiện lắp đặt trên trần của tòa nhà, bếp ăn, kho hàng…

Quạt có công suất 0.37kW-15kW lưu lượng 1000m3/h-40000m3/h áp suất 200Pa-800Pa

Quạt bao gồm 2 bộ phận chính là thân quạt và lắp tiêu âm hai đầu giảm ồn ở mức thấp nhất.

Quạt có thể lắp các loại động cơ chống cháy, chịu nhiệt từ 250 độ C đến 300 độ C trong 2 giờ của HEM, VIHEM,…

Vật liệu chế tạo chắc chắn, độ bền cao: thép, inox

Động cơ chất lượng cao: CG (Ấn Độ), Siemens (Đức), Việt Hung (Việt Nam), động cơ chịu nhiệt, động cơ hai cấp tốc độ,.. vừa giúp tiết kiệm điện nằng, vừa tăng độ bền cao và hoạt động mạnh mẽ hơn.

Tiết kiệm chi phí lắp đặt: Quạt thường được lắp động cơ 2 cấp tốc độ nhằm tiết kiệm điện năng, chạy tốc độ cao vào giờ cao điểm khi xảy ra hỏa hoạn, chạy tốc độ chậm vào giờ bình thường vì thế không tốn chi phí cho ống gió

jetfan
Quạt hút khói công nghiệp jetfan

Quạt hướng trục SACD-CNo

Là dạng quạt hướng trục truyền động trực tiếp 2 cấp tốc độ, có motor gắn trực tiếp với cánh quạt nhắm tạo lượng gió mạnh hơn. Quạt được dùng phổ biến để tăng áp, hút khói, thông gió tầng hầm, nhà xưởng, công trình xây dựng,…

Công suất 0.75-30kW; lưu lượng 2000-65000m3/h; áp suất 200-1200Pa

Vật liệu chế tạo: Thép SS400, Hợp kim nhôm, Inox.

Dạng cánh: cánh cong làm bằng hợp kim nhôm, có thể điều chỉnh lưu lượng gió.

Động cơ: Động cơ 2 cấp tốc độ ( 960-1460 vòng/phút)

Động cơ chịu nhiệt có thể làm việc ở môi trường 200°C đến 300°C

Quạt có khả năng vận hành êm ái, không rung lắc. Cánh quạt được làm bằng hợp kim nhôm có khối lượng chỉ bằng 1/3 cánh thép giúp tiết kiệm năng lượng khi vận hành. Ngoài ra cánh quạt có thể điều chỉnh góc nghiêng để tăng giảm lưu lượng, áp suất theo nhu cầu sử dụng của từng khách hàng.

Quạt ly tâm SCIC-BNo

Đây là dòng quạt hút khói ly tâm cánh bản hai tốc độ truyền động gián tiếp. Quạt ly tâm cánh bản thường được sử dụng cho các nghành công nghiệp, , cấp thoát không khí theo đường ống dẫn trong những tòa nhà cao tầng, tầng hầm hay dùng để hút khói, bụi, nhiệt ở những công trình phức tạp.

Công suất 0.75kW-30kW; lưu lượng 1200m3/h-76000m3/h; áp suất 300Pa-2300Pa

Vật liệu chế tạo chắc chắn: Thép SS400, Inox, Thép 16 Mn.

Cánh quạt được làm từ hợp kim nhôm và được cân bằng trên máy cân bằng động có thể tạo ra lưu lượng gió mạnh nhất với từng model

Động cơ: Động cơ hai cấp tốc độ của Hem, Vihem,…

Động cơ chịu nhiều có khả năng làm việc trong môi trường từ 200°C đến 300°C trong 2 giờ.

Quạt có thể tháo lắp để di chuyển và bảo trì bảo dưỡng 1 các dễ dàng.

quat ly tam trung ap 2
quat ly tam

Quạt hướng trục SAD-MNo

Đây là dòng quạt hút khói hướng trục hút mái, có gắn mái che và lắp đặt trên nóc tòa nhà nhằm hút khí nóng tích tụ phía trên làm thông thoáng nhà xưởng, kho hàng, phòng máy,…. mà không làm gây ảnh hưởng tới các vị trí xung quanh nơi lắp đặt.

Công suất 0.37kW – 5.5kW; lưu lượng 5000m3/h – 30000m3/h; áp suất 50Pa – 200Pa.

Vật liệu chế tạo: Thép SS400, hợp kim nhôm, Inox, Composite.

Dạng cánh: Cánh thẳng làm bằng hợp kim nhôm.

Kích thước tiêu chuẩn: D300mm – D900mm.

Động cơ: CG (Ấn Độ), Siemens (Đức), Việt Hung (Việt Nam), động cơ 2 cấp tốc độ, động cơ chịu nhiệt,…

Dòng quạt hút khói này có thể lắp các loại động cơ chống cháy, chịu nhiệt từ 250 độ C đến 300 độ C trong 2 giờ của HEM, VIHEM,…
Toàn bộ quạt hút lắp mái của Quạt Sài Gòn đều được cam kết bảo hàng chính hãng tại nhà máy ít nhất 12 tháng.

Sản phẩm quạt hút khói của Quạt Sài Gòn

Quạt công nghiệp Sài Gòn (chi nhánh của Systemfan Việt Nam) là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu trong việc sản xuất, cung cấp, lắp đặt quạt hút khói tại miền Nam. Những sản phẩm quạt hút khói của chúng tôi đều được trang bị hệ thống chống cháy chịu nhiệt từ 200 đến 300 độ trong vòng 2 giờ, chạy êm không gây tiếng ồn, tuổi thọ cao.

Giá cả cạnh tranh, tư vấn và bản vẽ chất lượng cao miễn phí, bảo hành dài hạn.

Thông tin hỗ trợ đặt hàng

systemfan

THAM KHẢO THÊM : quạt hút khói công nghiệp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *