Lợi ích khi sử dụng quạt hút hơi nóng công nghiệp

Quạt hút hơi nóng công nghiệp là thiết bị quan trọng, đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Đặc biệt được ưa chuộng cho những môi trường công nghiệp như nhà máy, xí nghiệp, xưởng hay thậm chí các tòa nhà cao tầng, tầng hầm… Vì sao cần sử dụng quạt hút hơi nóng công nghiệp. Tìm hiểu ngay nhé. 

Quạt hút hơi nóng là gì?

Quạt hút hơi nóng công nghiệp là gì
Quạt hút hơi nóng công nghiệp là gì

Quạt hút hơi nóng là quạt hút có nhiệm vụ hút đi khí thải, hơi nóng, hơi mùi, ẩm mốc, bụi bẩn bên trong phòng ra bên ngoài. Quạt hút hơi nóng được sử dụng cho nhiều không gian khác nhau, đặc biệt những không gian kín, nhiều người, nhiều máy móc thiết bị và môi trường bí bách. 

Bởi do hơi nóng được sinh ra từ những khu vực như: 

  • Tập trung đông đúc nhiều người: Khi tập trung đông đúc lượng lớn con người có thể khiến không gian sản sinh nhiều hơi nóng, nhiệt do thân nhiệt cũng như sự hoạt động của con người sinh ra. Một không gian kín có thể không đủ không khí, oxy cho con người. 
  • Thời tiết: Thời tiết cũng là một yếu tố gây ảnh hưởng tới không gian bên trong nhà xưởng. Đặc biệt vào mùa hè oi bức có thể ảnh hưởng tới nhiệt độ bên trong nhà xưởng. Nhà xưởng trở lên nóng bức, ngột ngạt và nhiều hơi nóng. 
  • Máy móc thiết bị: Máy móc thiết bị trong lúc hoạt động có thể tỏa ra một lượng nhiệt có thể làm nóng lên không gian xung quanh. Đặc biệt tại những nhà máy sản xuất với số lượng máy móc thiết bị lớn. 

Do vậy việc lắp đặt quạt hút hơi nóng được ưa chuộng sử dụng cho nhiều khu công nghiệp, nhà máy, những khu vực công cộng, tòa nhà, tầng hầm… 

Những lợi ích khi sử dụng quạt hút hơi nóng công nghiệp

Như chúng ta đã biết, việc tập trung đông đúc con người, thiết bị máy móc trong các nhà máy gây nên khí nóng, bụi bẩn và sự bí bách trong không gian. Từ đó gây ra những vấn đề như sau: 

  • Con người cảm thấy ngột ngạt, mệt mỏi: thường xuyên cảm thấy đau đầu, khó chịu khi ở trong không gian bí bách. Đặc biệt với môi trường nhiều bụi bẩn còn ảnh hưởng tới sức khoẻ của những người lao động. Ngoài ra, tình trạng này trực tiếp ảnh hưởng tới năng suất lao động của con người bên trong nhà máy, hoạt động kém hiệu quả hơn. 
  • Máy móc thiết bị kém hiệu quả: Trong môi trường nhiều bụi bẩn, nóng bức, máy móc thiết bị có thể sẽ bị nóng lên, tỏa nhiệt trong quá trình hoạt động. Lâu ngày khiến chúng hoạt động kém hiệu quả hơn. 

Như vậy, sử dụng quạt hút hơi nóng công nghiệp là thiết bị giải quyết các trình trạng trên cho các nhà máy. 

Sử dụng quạt hút công nghiệp để: 

  • Hút đi hơi nóng, hút bụi bẩn, hút khí thải…. phát sinh trong không gian, nhờ vậy không gian được sạch sẽ, hạn chế bụi bẩn và luôn trong lành. An toàn cho sức khỏe người lao động. 
  • Không gian trở nên thông thoáng hơn, hạ nhiệt và thoáng mát giúp con người cảm thấy dễ chịu, nâng cao năng suất lao động. Máy móc được hoạt động trong môi trường an toàn. 

Những lưu ý khi lựa chọn quạt hút hơi nóng công nghiệp

Việc lựa chọn quạt hút hơi nóng công nghiệp được nhiều người quan tâm. Nhưng làm sao để lựa chọn được quạt hút hơi nóng phù hợp. Hãy lưu ý những điều sau đây nhé.

Lựa chọn loại quạt phù hợp

Nhà xưởng của bạn có diện tích rộng hay hẹp? Có thường xuyên phát sinh ra bụi bẩn, khí thải, hơi nóng hay không? Với những không gian nhỏ, có thể chỉ cần sử dụng quạt thông gió di động, hay lựa chọn quạt hút thông gió chớp vuông. 

Với những không gian rộng hơn, có thể cần sử dụng số lượng lớn quạt, được thiết kế với đường ống thông gió để đạt được hiệu quả cao nhất. 

Lựa chọn vị trí lắp đặt phù hợp

Lựa chọn vị trí là việc cần thiết và quan trọng khi mua quạt hút hơi nóng công nghiệp. Bởi vị trí đóng vai trò quan trọng giúp xác định việc lắp đặt quạt có hiệu quả hay không. 

Lựa chọn công suất phù hợp

Tuỳ vào không gian, đặc tính của môi trường, người kĩ thuật có thể tính toán được công suất, lưu lượng quạt cần thiết. Không nên lựa chọn quạt có lưu lượng quá lớn, gây dư thừa khi sử dụng mà tốn kém chi phí điện năng. Nếu chọn quạt có lưu lượng quá thấp thì lại không đem đến hiệu quả khi sử dụng. Do vậy, các bạn nhớ tìm hiểu chi tiết trước khi chọn mua quạt nhé. 

Lựa chọn thương hiệu 

Nên lựa chọn các dòng quạt có thương hiệu để đảm bảo được chất lượng quạt cũng như sẽ có những chế độ tốt cho người sử dụng. 

Các loại quạt hút hơi nóng phổ biến

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại quạt hút hơi nóng khác nhau, từ các thương hiệu khác nhau. Giúp cho người mua có thể lựa chọn được dòng quạt phù hợp với nhu cầu của mình. 

Các dòng quạt hút hơi nóng phổ biến như sau: 

  • Quạt hút gắn tường
  • Quạt hút mái
  • Quạt hút hơi nóng di động

 

Trên đây, Quatcongnghiepsaigon chia sẻ một số thông tin về quạt hút hơi nóng công nghiệp. Hi vọng những thông tin trên đem đến cho các bạn những điều hữu ích nhất tới bạn đọc. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *