HỆ THỐNG HÚT BỤI NHÀ XƯỞNG

Nhà xưởng hay Nhà máy là nơi chứa các trang thiết bị, máy móc, nguyên vật liệu nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp, là nơi tập trung nguồn nhân lực để sản xuất, nới chứa đựng, bảo quản các loại hàng hóa trong sản xuất công nghiệp, có quy mô lớn hơn cửa hàng hay văn phòng thông thường.

hệ thống hút bụi nhà xưởng
hệ thống hút bụi nhà xưởng

Để hoàn thành một nhà xưởng cần trải qua rất nhiều bước, cơ bản gồm:

Trong đó, thiết kế và thi công hệ thống hút bụi nhà xưởng là vô cùng cần thiết, để đảm bảo tiêu chuẩn Quốc gia về bụi nhà xưởng, đảm bảo môi trường cho con người và máy móc trong nhà xưởng, cũng như bảo vệ môi trường xung quanh.

 Hôm nay, xin mời quý độc giả cùng Quạt công nghiệp Sài Gòn tìm hiểu về việc thiết kế và thi công hút bụi nhà xưởng.

Hệ thống hút bụi nhà xưởng là gì?

Hệ thống hút bụi nhà xưởng là tổ hợp các thiết bị cơ học gồm quạt hút bụi nhà xưởng, đường ống, chụp hút, buồng chứa…được sử dụng để gom, hút bụi bẩn, khí thải và các hạt bụi sinh ra trong quá trình sản xuất của các nhà xưởng hoặc từ trong môi trường được gom về thùng chứa để lọc và xử lý, làm sạch, trả lại cho môi trường sống một nguồn không khí sạch, tốt cho sức khỏe.

hệ thống hút bụi nhà xưởng
hệ thống hút bụi nhà xưởng

Cấu tạo của hệ thống hút bụi nhà xưởng

Cấu tạo của hệ thống hút bụi nhà xưởng bao gồm

Quạt hút bụi nhà xưởng: Đây là bộ phận chính của hệ thống, gồm motor, cánh quạt, vỏ quạt

Thùng chứa bụi và túi lọc bụi: đây là bộ phận lưu trữ lại rác thải cùng với bụi bẩn mà quạt hút bụi từ bên ngoài vào, tránh làm bụi bẩn cùng rác thải có thể bị phát tán ra môi trường bên ngoài

Cổng thoát khí: Bộ phận này giúp xả không khí sạch ra khỏi máy và đảm bảo không khí trong lành hơn hẳn

Chụp hút và đường ống: chụp hút sẽ dùng để thug om là điểm đầu để hút các loại bụi, khí thải từ đó qua đường ống chuyển về thùng chứa để xử lý.

Vai trò của hệ thống hút lọc bụi

Vai trò quan trọng của quat hút bụi nhà xưởng đó chính là việc đảm bảo, giữ gìn môi trường làm việc sạch sẽ cho công nhân viên làm việc. Hệ thống hút bụi được thiết kế hiện đại giúp tăng khả năng làm sạch không khí, hút khói bụi phát sinh trong quá trình sản xuất, tạo ra một môi trường không khí trong sạch, thoáng mát.

Hệ thống hút bụi cũng giúp tăng tuổi thọ cho các máy móc, thiết bị khác của nhà xưởng, do được làm sạch, tránh han rỉ, hoạt động trơn tru.

Bảo vệ môi trường : Với những nhà xưởng công nghiệp có tần suất thải bụi ra môi trường bên ngoài nhiều như các xưởng chế biến gỗ, xưởng luyện kim sắt, thép; sản xuất vật liệu xây dựng, xưởng sản xuất giấy, xưởng sản xuất đồ may mặc … thì việc lắp đặt hệ thống hút bụi cho nhà máy sản xuất là điều vô cùng cần thiết.

Các bước thiết kế, thi công hệ thống hút bụi nhà xưởng:

Để thi công lắp đặt được một hệ thống hút bụi đạt hiệu quả cao nhất, tiết kiệm chi phí lắp đặt cho cả nhà thầu và doanh nghiệp thì bước thiết kế là vô cùng quan trọng. 

Khảo sát, đánh giá và phân tích mặt bằng

Công việc đầu tiên khi Khách hàng có nhu cần thi công lắp đặt hệ thống hút bụi nhà xưởng là đưa nhân viên kỹ thuật đi thực tế, khảo sát tại công trình, gặp gỡ Chủ đầu tư để biết được mong muốn, ý kiến của khách hàng.

Từ đó đưa ra những nhận định, đánh giá trong quá trình thi công, cũng như đo đạc được vị trí cần xử lý bụi, cũng như vị trí đặt hệ thống hút bụi, xác định được công suất và phương pháp hút bụi.

Tính toán thông số

Sau khi khảo sát thực tế tại công trình, kỹ thuật sẽ tiến hành tính toán các thông số kỹ thuật của hệ thống như: công suất, đường ống, kích thước và các thiết bị của hệ thống.

Đưa ra bản vẽ thiết kế và trao đổi với Khách hàng

Sau khi tính toán đơn vị thi công sẽ đưa ra bản vẽ thiết kế hệ thống hút bụi nhà máy, tính toán chi phí sơ bộ, lên báo giá và thảo luận với khách hàng để đưa ra phương án hiệu quả nhất , cả về phương án thi công, hiệu suất xử lý bụi và chi phí cho Khách hàng.

Thống nhất và tiến hành thi công hệ thống hút bụi nhà xưởng

Khi 2 bên cùng thống nhất phương án và ký hợp đồng thì sẽ tiến hành các công việc tiếp theo như lên danh sách vật tư, sản xuất, vận chuyển tới công trình để thi công hệ thống. Khi hoàn thành lắp đặt 2 bên sẽ cùng nhau nghiệm thu và đánh giá hiệu quả của hệ thống.

phong chay chua chay

Các đơn vị thiết kế, thi công hệ thống hút bụi nhà xưởng

Dưới đây là một số đơn vị hàng đầu tại Việt Nam trong thiết kế và thi công hệ thống hút bụi nhà xưởng, quý khách có thể tham khảo:

1.  Công ty Quạt Công Nghiệp Sài Gòn

2.  Công ty Tnhh System Fan Việt Nam

3.  Công ty Quạt Phương Linh

4.  Công ty Tomeco

5.  Công ty Châu Phú

6.  Công ty Ifan

7.  Công ty Quạt Vimax

8.  Công ty Vinazan

9.  Công ty Gteco

quatcongnghiepsaigon

Ưu điểm của hệ thống hút bụi nhà xưởng do Quạt công nghiệp Sài Gòn thiết kế

Có đội ngũ kỹ thuật sẵn sàng khảo sát thực tế tại công trình tại các tỉnh trên Toàn Quốc nên nắm bắt được chính xác nhu cầu của Khách hàng.

Kỹ thuật trình độ cao, lâu năm trong nghề sẽ tính toán và đưa ra phương pháp xử lý bụi có hiệu quả cao nhất, tiết kiệm điện năng cũng như chi phí đầu tư của Khách hàng.

Chỉnh chu trong từng công đoạn sản xuất, kết cấu vững chắc đảm bảo độ bền và tuổi thọ cao.

Lưu lượng lớn, áp suất thấp, độ ồn phù hợp với tiêu chuẩn.

Khả năng vận hành ổn định trong môi trường bụi và ẩm.

Toàn bộ hệ thống đều được thiết kế trên phần mềm chuyên dụng nhằm mang lại kết quả và hiệu quả xử lý bụi cao nhất.

Chi phí lắp đặt và bảo dưỡng hợp lý.

đường dẫn

Các hệ thống hút bụi nhà xưởng Quạt công nghiệp Sài Gòn đã thi công

Hệ thống hút bụi nhà xưởng tại TP.HCM

Hệ thống hút bụi nhà xưởng tại Bình Dương

Hệ thống hút bụi nhà xưởng tại Đồng Nai

Hệ thống hút bụi nhà xưởng tại Long An

Hệ thống hút bụi nhà xưởng tại Cần Thơ

Hệ thống hút bụi nhà xưởng tại Bình Thuận

Hệ thống hút bụi nhà xưởng tại Bà Rịa Vũng Tàu

Hệ thống hút bụi nhà xưởng tại Tây Ninh

Hệ thống hút bụi nhà xưởng tại Bình Phước

Hệ thống hút bụi nhà xưởng tại Đồng Tháp

Hệ thống hút bụi nhà xưởng tại Khánh Hòa

Hệ thống hút bụi nhà xưởng tại Phú Yên

……

đường dẫn

Quạt công nghiệp sài gòn là chi nhánh phía Nam của tổng công ty System Fan, là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế, thi công hệ thống hút bụi nhà xưởng, quạt hướng trục, quạt hút bụi, hệ thống xử lý khí thải, hệ thống thông gió làm mát … sản phẩm chất lượng và uy tín. Đã được nhiều khách hàng, chủ đầu tư trong nước và nước ngoài kiểm chứng và đánh giá rất cao.

Nếu quý khách đang có nhu cầu thiết kế, thi công hệ thống hút bụi nhà xưởng hoặc cần Quạt Công Nghiệp Sài Gòn tư vấn thêm về các loại quạt công nghiệp vụi lòng liên hệ Hotline :

số đt lhthank

Xem chi tiết sản phẩm : https://quatcongnghiepsaigon.vn/he-thong-hut-loc-bui

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

6 thoughts on “HỆ THỐNG HÚT BỤI NHÀ XƯỞNG

  1. Huỳnh says:

    Hệ thống hút bụi nhựa của Quạt công nghiệp Sài Gòn đẹp, vững chắc, hoạt động rất hiệu quả và êm dịu, không gây tiếng ồn. Công nhân rất hài lòng vì môi trường làm việc được cải thiện rất nhiều. ❤

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *