Có nên sử dụng quạt thông gió 2 chiều hay không?

Quạt thông gió là thiết bị được sử dụng phổ biến hiện nay. Trong đó quạt thông gió 2 chiều là một trong những loại quạt được ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tới việc sử dụng quạt thông gió 2 chiều. Cùng tìm hiểu về việc có nên sử dụng quạt thông gió 2 chiều hay không nhé?

Quạt thông gió hai chiều là quạt gì? 

Quạt thông gió hai chiều
Quạt thông gió hai chiều

Quạt thông gió hai chiều là quạt thông gió hoạt động hai chiều. Với một chiều sử dụng để hút không khí và một chiều thổi không khí từ trong ra ngoài, luân chuyển không khí từ ngoài vào trong. 

Trong khi đó dòng quạt thông gió 1 chiều lại chỉ có chức năng hút không khí từ bên trong phòng ra bên ngoài. Điểm nổi bật của dòng quạt thông gió 2 chiều chính là có thể đưa được không khí bụi bẩn, khí thải, hơi nóng từ trong ra ngoài và lấy không khí tươi từ bên ngoài vào trong. Nhờ vậy giúp không gian được luân chuyển không khí, sạch sẽ, thoáng mát. 

Quạt thông gió 2 chiều được sử dụng cho nhiều không gian khác nhau. Từ những không gian đời sống hàng ngày như nhà bếp, phòng khách, phòng ngủ, nhà vệ sinh… các nhà hàng, bệnh viện. Hay cho các không gian rộng lớn hơn như các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp… 

Lợi ích khi sử dụng quạt thông gió hai chiều 

Quạt thông gió hai chiều được nhiều người ưu tiên lựa chọn nhờ những lợi ích mà chúng đem lại cho con người. Dưới đây là những lợi ích cơ bản:

Hút khí ẩm, hơi nóng, mùi

Trong không gian thường sinh ra nhiều mùi, khí ẩm, hơi nóng. Với những không gian có sự thông thoáng, tình trạng này có thể được hạn chế. Nhưng với những môi trường kín, tình trạng mùi, hơi nóng luôn tồn đọng. Gây ra những khó chịu cho con người phải hoạt động trong môi trường này. 

Nhờ việc lắp đặt quạt thông gió 2 chiều giúp đưa mùi, hơi nóng, khí ẩm… từ không gian ra bên ngoài. Giúp không khí được thông thoáng, sạch sẽ, hạn chế hơi ẩm khó chịu, ngăn ngừa sự sinh sôi của vi sinh vật gây hại. 

An toàn khi dùng

Quạt thông gió hai chiều được lắp đặt trên tường, không gây ra những tác động tới con người và không ảnh hưởng tới không gian xung quanh. Ngoài ra, quạt có tích hợp bộ cảm ứng nhiệt. Nếu nhiệt độ tăng quá cao do một sự cố nào đó, quạt có thể tự động tắt, đảm bảo an toàn điện. 

Hoạt động êm ái

Quạt thông gió 2 chiều hoạt động êm ái, thường không gây ra tiếng ồn. Nhờ vậy, hoàn toàn không ảnh hưởng tới những hoạt động của con người. Có thể lắp đặt trong gia đình mà không gây tiếng ồn. 

Độ bền cao 

Lắp đặt quạt thông gió có thể sử dụng đến nhiều năm, cũng rất ít gặp trục trặc khi sử dụng. Đặc biệt có thể tiết kiệm được điện năng, không tốn kém điện như các thiết bị điện khác. 

Lưu ý khi lựa chọn quạt thông gió hai chiều

Quạt thông gió hai chiều không phải thiết bị quá đắt nhưng cũng không phải rẻ. Việc lựa chọn mua cần tìm hiểu kĩ càng để tránh mua về sử dụng không hiệu quả. 

Những tiêu chí khi lựa chọn như sau: 

  • Lựa chọn quạt có đủ chức năng: khử mùi, hút gió, thông gió
  • Quạt hoạt động phải êm ái, không gây ra tiếng ồn khi hoạt động. 
  • Lựa chọn thương hiệu uy tín, có chế độ tốt (bảo hành, sửa chữa, lắp đặt…)
  • Tham khảo ý kiến người quen để lựa chọn quạt chất lượng. 

Trên đây, quatcongnghiepsaigon cung cấp một số thông tin về việc lựa chọn quạt thông gió 2 chiều. Hy vọng mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn. Và đừng quên tìm hiểu những bài viết khác của chúng tôi nhé. 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *